Thứ tư, 19/12/2018 | 03:17
RSS

Messi chỉ ra cầu thủ duy nhất tại Premier League khiến anh nể phục

01-11-2017 12:10:30

Theo thiên tài bóng đá người Argentina, ở Premier League hiện tại, ảnh chỉ nể phục duy nhất một cái tên.

Trong sự nghiệp lừng lẫy của mình, Messi từng chạm trán với hàng loạt ngôi sao nổi tiếng của bóng đá nước Anh tại Champions League như Frank Lampard, Paul Scholes,  Ryan Giggs…

Tuy vậy theo M10, một ai trong số những cái tên kể trên có thể sánh với Wayne Rooney, người duy nhất của bóng đá Anh khiến Messi nể phục.

3 lần đụng độ nhau tại Champions League là cả hai lần Wayne Rooney phải ngậm ngùi nhìn Messi bước lên ngôi vô địch, chỉ có một lần annh chiến thắng được thiên tài Argentina ở mùa 2007/08.

Còn lại, ở trận chung kết năm 2008/09 Barca chiến thắng với tỉ số 2-0 còn trận chung kết năm 2011/12 là 3-1 trong trận đấu mà Rooney ghi một siêu phẩm cân bằng tỉ số 1-1.

Trò chuyện với tạp chí Coachmag của nước Anh, Messi tỏ rõ sự kính trọng dành cho người đồng nghiệp của mình.

Wayne Rooney được Messi đánh giá rất cao

Wayne Rooney được Messi đánh giá rất cao. Ảnh: Internet

“Trong nhiều năm tôi đã đối đầu với rất nhiều đội bóng Anh ở Châu Âu và đụng độ nhiều cầu thủ xuất chúng”, Messi nói.

"Nhưng người mà tôi dành nhiều sự kính trọng nhất chính là Wayne Rooney. Anh ấy đã thi đấu ở đẳng cấp cao nhất trong nhiều năm và còn là một trong những cầu thủ đặc biệt nhất của thế hệ hiện tại", Messi dành những lời có cánh cho tiền đạo nổi tiếng nước Anh.

Rooney và Messi từng cùng đứng chung trong đội hình FIFPRO 11 ngôi sao hay nhất thế giới do FIFA bình chọn cùng năm mà cả hai đụng độ nhau trong trận chung kết Champions.

Hiện Messi vẫn giữ được phong độ đỉnh cao, dù thiên tài bóng đá người Argentina đã bước sang tuổi 30, cái tuổi mà không ít danh thủ đã treo giày. Trong khi đó dù rất cố gắng, song người đồng nghiệp nước Anh Wayne Rooney không thể lấy lại phong độ đỉnh cao ít nhiều gây thất vọng với người hâm mộ.

Rooney từng rất xuất sắc. Nguồn: Youtube 

Bảo Phong
Theo Đời sống Plus/GĐVN