Thứ sáu, 20/07/2018 | 11:57
RSS

Cách mẹ tự làm sữa đậu nành, tào phớ, đậu phụ tuyệt ngon cho bé

09-10-2017 18:57:41

Từ sữa đậu nành, mẹ có thể làm ngay món tào phớ và đậu phụ cho bé cực kỳ đơn giản.

Dưới đây là cách làm sữa đậu nành, tào phớ, đậu phụ thơm ngon béo ngậy. Bạn hãy tham khảo nhé!

cách làm sữa đậu nành, tào phớ, đậu phụ thơm ngon béo ngậy1

Cách làm sữa đậu nành

- Chuẩn bị khoảng 150gram đậu nành, ngâm trong nước 6-8 tiếng, từ 8-10 tiếng mùa đông. Khi hạt đậu to gấp đôi thì rửa lại bằng nước sạch cho hết bọt

- Dùng máy xay sinh tố xay mịn số đậu đã ngâm nở với khoảng 1000ml nước.

- Đổ hỗn hợp đậu vừa xay xong vào rây lọc lấy nước, lưu ý gạn bỏ hết phần cặn đển nước được ngon.

- Nấu nước đậu vừa xay trên lửa nhỏ, vừa nấu vừa khuấy đều để tránh nước đậu bị khê. Đun sữa đậu nành sôi lăn tăn trong thời gian ít nhất là 20 phút để khử hết các độc tố và tiệt trùng.

cách làm sữa đậu nành, tào phớ, đậu phụ thơm ngon béo ngậy2

Cách làm tào phớ

- Hòa 1 thìa cà phê đường nho với 20ml nước đun sôi để nguội, cho vào bát to rồi tráng đều quanh lòng bát.

Không dùng nước nóng pha đường nho vì như vậy vào nước sẽ chua, càng nóng càng nhanh chua, tào phớ sẽ không đông được.

- Đổ thật nhanh toàn bộ nước đậu vào dung dịch nước đường nho đã pha.

- Để yên hỗn hợp trong vòng 30 phút, bạn sẽ có một tô tàu phớ cực mịn và thơm ngon.

cách làm sữa đậu nành, tào phớ, đậu phụ thơm ngon béo ngậy3

Cách làm đậu phụ

- Sữa đậu nành đã làm ở trên đun sôi khoảng 70 độ thì tắt bếp.

- Chanh vắt lấy nước cốt, rồi cho hỗn hợp nước chanh và dấm táo vào khuấy đều tay 5-7 phút cho đậu nành kết thành những mảng nhỏ.

-  Trải 1 miếng vải mỏng lên chiếc rổ nhỏ hình vuông, sau đó múc các mảng đậu nành cho vào bọc lại.

- Lấy 1 vật nặng đè lên miếng đậu vài tiếng để thoát hết nước ra ngoài và đậu kết thành miếng, khi đậu nguội thì lấy ra khỏi khuôn.

 

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN
Loading...