Thứ năm, 15/11/2018 | 20:41
RSS

Mẹ cháu bé người Việt bị sát hại ở Nhật canh cánh nỗi đau, ngày đêm nhớ thương con

26-05-2017 14:04:52

Mẹ Nhật Linh – cháu bé bị sát hại ở Nhật vẫn canh cánh trong lòng chuyện đứa con gái bé bỏng của mình bị sát hại nhưng đến nay nghi phạm vẫn chưa cúi đầu nhận tội.

Hôm nay (26/5), thời hạn giam giữ nghi phạm sát hại bé gái người Việt tại Nhật sẽ kết thúc. Hôm nay ngày 26/5, cảnh sát Nhật Bản ra quyết định khởi tố bị can đối với Shibuya Yasumasa về 3 tội danh: bắt giữ nạn nhân lên ô tô riêng, thực hiện hành vi dâm ô, siết cổ giết hại nạn nhân và phi tang xác sau đó.

Nghi phạm sát hại bé Nhật Linh vẫn giữ im lặng

Nghi phạm sát hại bé Nhật Linh vẫn giữ im lặng. Ảnh Tri Thức Trẻ

Cảnh sát và cơ quan chức năng đang phân tích những hình ảnh thu thập được từ camera hành trình của ôtô đi lại trước cửa nhà bé Nhật Linh lúc bé mất tích. Trong hôm nay, trước khi hết hạn giam giữ, cơ quan có thẩm quyền sẽ quyết định khởi tố nghi phạm hay không.

Đã 2 tháng trôi qua kể từ ngày Nhật Linh bị sát hại, chị Nguyên – mẹ cháu bé vẫn cứ canh cánh nỗi đau trong lòng. Dường như, chị vẫn không thể tin được đứa con gái bé bỏng đã rời xa mình.

Chị Nguyên dường như đang thực sự cảm thấy lo lắng về việc đây là ngày cuối cùng trong thời hạn giam giữ nghi phạm. Sự im lặng của nghi phạm Shibuya Yasumasa khiến nhiều người đặt ra câu hỏi rằng, khi hết thời hạn, liệu rằng nghi phạm có được khởi tố hay là sẽ được thả tự do vì thiếu căn cứ buộc tội.

Dòng chia sẻ của mẹ bé Nhật Linh

Dòng chia sẻ của mẹ bé Nhật Linh. Ảnh FBNV

Chị Nguyên thì ngày ngày vẫn nhớ tới Nhật Linh. Chị viết “Con ơi! Tròn 2 tháng rồi mẹ con mình phải lìa xa nhau! Tròn 2 tháng rồi gia đình ta chia lìa cách biệt! Hằng ngày, hằng giờ nỗi nhớ thương con vẫn cào xé tâm can mẹ! Nhà cửa vắng tiếng con, lớp học vắng bóng con. Các bạn vẫn đặt hoa lên bàn học cho con và nói chuyện với con ngày ngày đó, con có nghe thấy không con? Các bạn còn viết rất nhiều thư gửi cho con nữa con có đọc được không con? Em Tú ăn gì cũng đặt lên bàn thờ phần chị đấy con có ăn được không con?”

Những hình ảnh vui vẻ của bé Nhật Linh

Những hình ảnh vui vẻ của bé Nhật Linh

Những câu tâm sự nhói lòng khiến ai đọc cũng cảm thương sâu sắc. Mọi người đều lên tiếng động viên chị Nguyên cố gắng vượt qua nỗi đau này. Nhiều người thì tỏ ra căm phẫn với hành động độc ác của nghi phạm. Chúng ta đang chờ mong một bản án thực sự thích đáng dành cho người có hành vi tàn độc như thế này.

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus