Thứ năm, 13/12/2018 | 07:44
RSS

Lý do Hoa hậu Mai Phương Thúy quyết định rời xa showbiz?

11-01-2018 15:26:01

Tại chung kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 vừa diễn ra mới đây, Hoa hậu Mai Phương Thúy xuất hiện trong vai trò giám khảo. Đây là lần tái xuất showbiz hiếm hoi của cô nàng sau mấy năm im hơi lặng tiếng.

Mấy năm qua, Hoa hậu Việt Nam 2006 Mai Phương Thúy vắng bóng giới showbiz khiến nhiều người tiếc nuối. Người hâm mộ cô không khỏi băn khoăn, tò mò nguyên nhân nào khiến nàng Hoa hậu được yêu thích nhất nhì làng giải trí Việt “lặn sâu” như thế!

Lý do Hoa hậu Mai Phương Thúy quyết định rời xa showbiz?

Mới đây, trong cuộc phỏng vấn một tờ báo mạng, Hoa hậu Mai Phương Thúy chia sẻ rất thẳng thắn về nguyên nhân cô rời xa showbiz từ năm 2014. Cô tiết lộ, ý định rời xa làng giải trí có từ năm 2011. Cô cho biết thêm: “Đó là lúc tôi bắt đầu thấy đủ, rất muốn nghỉ hẳn, quay trở lại làm người bình thường. Nhưng muốn mà không được nên phải từ từ. Tôi cứ hoạt động ít dần đến 2014 thì mới bỏ dứt khoát được. Đến năm 2016 thì không còn hoạt động nào nữa.

Thực ra, trong showbiz, tôi vẫn học hỏi được rất nhiều về ngoại giao, làm hình ảnh, kiến thức xã hội… Tôi trưởng thành rất nhanh qua những năm tháng ấy. Chừng nào tôi không phải tập trung cho công việc chuyên môn thì tôi vẫn muốn học thêm giao tiếp xã hội, thứ mà từ nhỏ đến năm 18 tuổi, tôi rất thiếu.

Nhưng sau một thời gian dài trong showbiz, tôi thấy không còn nhiều đỉnh cao để chinh phục. Tôi cũng không phải là nghệ sĩ để ra sản phẩm và lên báo. Nghệ sĩ có sản phẩm thì họ lên báo là đương nhiên. Còn tôi không có nghề nghiệp cụ thể nào trong showbiz, nếu xuất hiện quá nhiều cũng không tốt, lại phụ lòng những người ủng hộ mình từ xưa.”

Lý do Hoa hậu Mai Phương Thúy quyết định rời xa showbiz? 2

Đầu năm 2018, Mai Phương Thúy tái xuất làng giải trí trong vai trò giám khảo cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017. Cô góp phần chọn ra tân Hoa hậu H’Hen Niê và hai Á hậu Hoàng Thùy, Mâu Thủy.

Sự xuất hiện xinh đẹp và đầy rạng rỡ của cô nàng tại cuộc thi nhan sắc uy tín đã khiến người hâm mộ phấn khích. Đây là lần tái xuất hiếm hoi của Hoa hậu Việt Nam 2006 trong làng giải trí.

Lý do Hoa hậu Mai Phương Thúy quyết định rời xa showbiz? 3

Mai Phương Thúy còn chia sẻ thêm: “Bây giờ, năm 2018, tôi sắp 30 tuổi. Bạn có biết tôi sống gần nửa đời người là một người nổi tiếng không? Tôi đăng quang hoa hậu năm 18 tuổi, đến năm nay đã có 12 năm sống với danh xưng hoa hậu.
Chẳng bông hoa nào nở suốt 10 năm, mà tôi cứ phải rực rỡ mãi nên thấy cũng mệt mỏi đôi chút.

Người ta nói về cuộc sống của người nổi tiếng như một thứ gì xa xôi, đáng mơ ước. Nhưng bạn có biết khao khát làm người bình thường trong tôi lớn như thế nào không?

Tôi khao khát sống tự do thoải mái như người không nổi tiếng dù biết là không thể được vì mình phải gìn giữ hình ảnh hoa hậu.

Thế nên những lúc có thể, tôi đều sống rất thoải mái. Sự thoải mái đó không mang lại hình ảnh long lanh như mọi người thường thấy, tôi hy vọng mọi người thông cảm vì đó là cách sống của tôi.

Tôi không muốn là một hoa hậu hoàn hảo, không tì vết. Con người tôi đầy tì vết mà.”

Lý do Hoa hậu Mai Phương Thúy quyết định rời xa showbiz? 4
Hoa hậu Mai Phương Thúy (Ảnh Zing)

Lời tâm sự của Hoa hậu Mai Phương Thúy chắc hẳn nhận được nhiều hoan nghênh và thông cảm từ phía người hâm mộ. Có lẽ vì là người ưa thích cuộc sống bình thường nên trên tài khoản cá nhân Facebook, Instagram… Hoa hậu Mai Phương Thúy cũng thường khoe cuộc sống bình dị, nhẹ nhàng.

Ly Ly
Theo Đời sống Plus/GĐVN