Thứ tư, 19/09/2018 | 09:10
RSS

Lũ ống ở Điện Biên: Thêm một người chết do mưa lũ

06-08-2017 07:31:27

Theo báo cáo nhanh ở một số địa phương như Tuần Giáo, Mường Áng (Điện Biên), lũ ống đã gây ra thiệt hại về người và của. Có ít nhất 4 người thiệt mạng trong đợt thiên tai lần này.

Mưa lớn kéo dài đã khiến xã biên giới Mường Lói (huyện Điện Biên, Điện Biên) xảy ra lũ ống khiến nhiều nơi ngập cao. Nước bủa vây tứ phía, có nơi nước dâng cao tận nóc nhà.

Trước đó vào ngày 4/8, cháu Lò Thị Hoa (SN 2002), trú tại bản Pí, xã Xuân Lao (huyện Mường Ảng), trên đường đi chăn bò về qua suối, bị nước cuốn trôi. Vào lúc 16h30 phút cùng ngày, mẹ con chị Giàng Thị Sua (SN 1992) và Vàng Hải Dương (SN 2013), trú tại bản Thẩm Pao, xã Quài Tở (huyện Tuần Giáo) trên đường đi nương lấy củi về qua suối, bị nước cuốn trôi.

lũ ống ở Điện Biên

Lũ ống ở Biện Biên cuốn trôi nhiều căn nhà. Ảnh Dân Trí

Khoảng 15h chiều ngày 5/8, tại xã Mường Lói, huyện Điện Biên có một người bị lũ cuốn trôi khi lội ra suối bắt cá. Nạn nhân là anh anh Lò Văn Liên (SN 1985), trú tại bản Lói 1, xã Mường Lói, huyện Điện Biên.

Một trường hợp khác được xác định cũng đã bị nước lũ cuốn trôi là anh Nguyễn Trọng Hiếu - công nhân Thủy điện Nậm He (xã Mường Tùng, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên) khi đang vớt rác đầu nguồn Thủy điện đã bị nước lũ cuốn.

Ngay sau khi xảy ra các trường hợp đuối nước thương tâm do lũ ống, lực lượng chức năng đã tích cực huy động lực lượng tìm kiếm các nạn nhân mất tích, đồng thời, thăm hỏi chia buồn sâu sắc tới gia đình có người thân gặp nạn.

lũ ống

Lũ ống khiến Mường Lói ngập sâu trong nước. Ảnh Vietnamnet

Tại Mường Lói, ngay khi xảy ra tình hình ngập lụt, các chiến sĩ Đồn biên phòng Cửa khẩu Huổi Puốc đã cùng ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã Mường Lói lội nước vào các điểm ngập như Trường mầm non Na Cọ, Trạm y tế xã Mường Lói để di chuyển các tài sản, trang thiết bị, đồ dùng học tập khỏi nơi ngập úng.

Hiện mọi công tác khắc phục hậu quả do mưa lũ, cũng như công tác tìm kiếm các nạn nhân bị mưa lũ cuốn trôi đang được các lực lượng chức năng tỉnh Điện Biên tích cực triển khai.

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN