Thứ năm, 19/07/2018 | 05:17
RSS

Lũ lại quét ở Sa Pa khiến 2 người chết 1 người mất tích

13-08-2017 23:03:31
Cả 3 nạn nhân đều là người dân tộc Mông và đang trên đường đi thăm nương thì lũ cuốn trôi.

Trưa nay (13/8), tại xã Tả Van, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai đã xảy ra một trận mưa lớn khiến anh Tẩn A Sinh (sinh năm 1999), Tẩn A Sình (sinh năm 1981) và Tẩn A Phòng (sinh năm 1993) người dân tộc Mông, trú tại thôn Hòa Sử Pán 1, xã Sử Pán, huyện Sa Pa bị cuốn trôi khi đang đi thăm nương thảo quả.

Lũ quét ở Sa Pa

Lũ quét ở Sa Pa làm 1 người mất tích, 2 người chết. Ảnh minh họa

Sau khi nhận được thông tin, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Sa Pa đã lập tức tới hiện trường và phối hợp với chính quyền địa phương cùng lực lượng chức năng tìm kiếm tung tích nạn nhân. Sau nhiều giờ tìm kiếm, lực lượng cứu hộ cứu nạn đã tìm thấy được thi thể của anh Tẩn A Sình và Tẩn A Sinh. Riêng anh Tẩn A Phòng vẫn chưa thấy tung tích. Do trời tối, nước suối lại chảy rất nhanh và mạnh nên công tác tìm kiếm còn gặp nhiều khó khăn.

nạn nhân bị lũ cuốn ở Sa Pa

Hiện đã tìm thấy nạn nhân bị lũ cuốn ở Sa Pa. Ảnh: Tuổi trẻ

Ngay sau khi đưa thi thể của các nạn nhân về với gia đình, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Sa Pa đã đến động viên chia sẻ mất mát với gia đình hỗ trợ trước mắt 2 gia đình có người chết 5 triệu đồng.

Hiện lực lượng chức năng vẫn đang tích cực tìm kiếm nạn nhân bị mất tích.

Theo tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, từ ngày 13/8 đến hết ngày 16/8, ở Bắc Bộ có mưa dông; riêng các tỉnh vùng núi phía Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 150-250mm, có nơi trên 300mm. Các tỉnh miền núi phía Bắc, đặc biệt là Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng và Bắc Kạn cần chủ động phòng chống sạt lở đất, lũ quét.

Mưa lũ ở Sơn La. Nguồn: VTC14

Q.N (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN
Loading...