Thứ tư, 24/04/2024 | 12:50
RSS

Loại bỏ ngay những lỗi sai cơ bản này để nấu ăn ngon như masterchef

Chủ nhật, 20/11/2016, 14:11 (GMT+7)

Những lỗi sai dưới đây rất phổ biến, khiến nhiều người không thể nấu được các món ăn ngon như ý. Vì vậy, hãy loại bỏ ngay sau khi đọc bài viết này!

nấu ăn1

Lỗi sai cơ bản mà các bà nội trợ hay mặc phải là cho quá nhiều đồ vào chảo khi chiên, làm thức ăn lâu chín, dễ bị nát

Lạm dụng chảo chống dính. Với những món rán cần có lớp vỏ giòn thì chảo chống dính không có tác dụng

nấu ăn3

Không cho muối khi luộc sẽ làm mì nhạt nhẽo. Vì vậy, nên cho khoảng 300gr vào nước luộc mì

nấu ăn 4

Dùng lầu oliu để chiên rán sẽ làm mất hết dinh dưỡng. Dầu oliI chỉ thích hợp với các món ăn nguội như trộn, nộm

nấu ăn 5

Không đun khô chảo trước khi nấu làm cho dầu ăn dính nước dễ bị bắn

nấu ăn 6

Không rã đông rước khi nấu khiến thịt chín lâu chín và chín không đều

nấu ăn 7

Ăn thịt ngay sau khi nấu xong là sai lầm nhiều người mắc phải. Tốt nhất bạn nên để thịt khoảng 5 phút rồi mới ăn

nấu ăn 9

Những loại rau củ như cà chua, hành tây, tỏi, khoai tây, bí xanh, cà tím không nên lưu trữ trong tủ lạnh để giữ được mùi vị

nấu ăn 8

Lật liên tục khi chiên, rán sẽ khiến đồ ăn bị nát và không được giòn

Trứng luộc quá lâu (hơn 10 phút) sẽ không được đẹp mắt và bị mất chất

Ảnh: brightside

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus