Thứ bảy, 15/12/2018 | 03:39
RSS

Lo ngại cách quản quân có phần lỏng lẻo của HLV Hữu Thắng trước giờ G

10-08-2017 11:29:53

Việc U22 Thái Lan ngay ngày đầu tập trung, lãnh đội đã ra lệnh cấm cầu thủ sử dụng mạng xã hội khiến nhiều người không khỏi so sánh với Việt Nam.

Trước sức ép phải bảo vệ chức vô địch môn bóng đá nam SEA Games, nữ trưởng đoàn Watanya Wongopasi đã yêu cầu các thành viên của U22 Thái Lan thực hiện nghiêm kỷ luật đội bóng.

Cụ thể, nữ trưởng đoàn Watanya Wongopasi ra lệnh cấm các cầu thủ U22 Thái Lan sử dụng mạng xã hội trước và trong thời gian tham dự SEA Games 29 tại Malaysia.

Phát biểu trên Bangkok Post, bà Watanya Wongopasi cho hay: “U22 Thái Lan chỉ có 5 ngày tập luyện trước khi đến Malaysia. Các cầu thủ không được phép lơ là trong giai đoạn quan trọng này. Dù điện thoại của họ không bị thu nhưng mạng xã hội sẽ không được phép sử dụng”.

Nữ trưởng đoàn bóng đá Thái Lan. Ảnh: Goal

Nữ trưởng đoàn bóng đá Thái Lan. Ảnh: Goal

Bản thân HLV trưởng Worrawoot Srimakha cũng tỏ ra rất nghiêm khắc với các học trò, ông yêu cầu các cầu thủ U22 Thái Lan thực hiện nghiêm kỷ luật đội bóng.

Bên cạnh đó, HLV của U22 Thái Lan đã loại một thủ môn và cảnh báo tất cả 20 suất dự SEA Games đều có thể thay đổi nếu tập luyện kém, phong độ không cao.

Nhìn từ U22 Thái Lan, nhiều người tỏ ra lo ngại với cách quản quân của HLV Hữu Thắng. Trong suốt thời gian tập huấn tại Hà Nội, TP.HCM hay Hàn Quốc, lẫn quãng thời gian thi đấu vòng loại U23 châu Á, HLV Nguyễn Hữu Thắng khá thoải mái với việc cho phép học trò sử dụng điện thoại di động và mạng xã hội.

Không chỉ U22 Việt Nam mà cả ĐTQG dưới thời HLV Hữu Thắng, không hề có quy định cấm sử dụng mạng xã hội hay tịch thu điện thoại.

HLV Hữu Thắng không cấm học trò sử dụng mạng xã hội. Ảnh: Zing

HLV Hữu Thắng không cấm học trò sử dụng mạng xã hội. Ảnh: Zing

HLV Hữu Thắng không cấm học trò sử dụng mạng xã hội trong thời gian tập huấn cũng như thi đấu, vì cho rằng họ đã là người trưởng thành và ý thức được việc mình làm. Cách quản quân này ít nhiều tiềm ẩn rủi ro.

Ở góc độ nào đó, việc để các cầu thủ trẻ thoải mái sử dụng điện thoại, mạng xã hội cũng tạo hệ lụy đáng tiếc. Đơn cử như vừa qua khi đang tập huấn Hàn Quốc, thông tin 4 cầu thủ bị loại được BTC SEA Games xác nhận khiến toàn đội một phen nháo nhào.

Dù không nói ra, song các tuyển thủ khó tránh khỏi tâm lý dao động khi đọc báo hay nghe bạn bè, người thân thông tin việc mình bị loại (dù thực tế ngày 13/8 tới mới chốt danh sách).

SEA Games 29 đến gần đồng nghĩa áp lực hướng về các tuyển thủ càng lớn. Chỉ cần một trận đấu chơi không tốt, hoặc toàn đội đạt kết quả không thuyết phục chắc chắn sẽ khó thoát khỏi những ý kiến đa chiều từ dư luận, thông qua mạng xã hội khiến tâm lý các tuyển thủ càng thêm nặng nề.

Bầu Đức nhận xét bất ngờ về U22 Thái Lan và U22 Malaysia

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN