Thứ tư, 23/05/2018 | 12:08
RSS

Liên đoàn bóng đá Việt Nam sẽ è lưng gánh phạt vụ CĐV ném đá ĐT Indonesia

28-12-2016 18:30:40
Có thể LĐBĐ Việt Nam sẽ bị phạt một số tiền không hề nhỏ trong bối cảnh khó khăn hiện tại.

Kết thúc trận bán kết với tỷ số hòa 2-2 trước đội tuyển Việt Nam, đội tuyển Indonesia lên xe buýt do BTC bố trí, rời sân Mỹ Đình để về khách sạn DAEWOO (cách sân khoảng 5 km).

Khi xe di chuyển đến giữa đường Lê Đức Thọ, mặc dù có xe dẫn đường của công an nhưng lợi dụng việc hai bên hông xe không có lực lượng bảo vệ đi kèm nên một nhóm cổ động viên quá khích chạy mô tô đã đuổi theo xe đội khách và ném đá, gây vỡ kính xe.

Ô cửa kính ô tô chở đội tuyển Indonesia bị CĐV Việt Nam ném vỡ

Ô cửa kính ô tô chở đội tuyển Indonesia bị CĐV Việt Nam ném vỡ

Ngay lập tức, người lái xe đã quay trở lại sân Mỹ Đình và Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã bố trí một xe khác, đưa HLV Riedl cùng các thành viên đội Indonesia về đến khách sạn an toàn.

Thay mặt đội tuyển Việt Nam, Tổng thư ký VFF, trưởng đoàn Lê Hoài Anh đã gửi lời xin lỗi đến tuyển Indonesia. Sáng 8/12, công an Hà Nội đã cử đại diện đến trụ sở VFF họp, nhằm xâu chuỗi lại toàn bộ sự việc và suốt thời gian qua vẫn tiến hành công tác điều tra thủ phạm ném đá.

Theo những thông tin mới nhất, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã nhận được báo cáo từ VFF cũng như Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI). Hiện AFF đang cân nhắc để ra một án phạt với Việt Nam sau 2 sự cố ném đá và sử dụng pháo sáng trên sân Mỹ Đình. Mức phạt dự kiến khoảng 24.000 - 38.000 USD.

Không chỉ bị ảnh hưởng về danh dự, bóng đá Việt Nam còn đang đứng trước một án phạt nặng

Không chỉ bị ảnh hưởng về danh dự, bóng đá Việt Nam còn đang đứng trước một án phạt nặng 

Như vậy, những sự cố mà một số CĐV quá khích gây nên khiến bóng đá Việt Nam chẳng khác nào "tiền mất tật mang" bởi ngoài phải nộp phạt, điều quan trọng hơn là uy tín và danh dự của Việt Nam ở khu vực và châu lục chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực.

Tại AFF Cup 2016, ngoài Việt Nam thì đương kim vô địch Thái Lan cũng chắc chắn phải nhận án phạt từ AFF và cả AFC, do CĐV đốt pháo sáng ở chung kết lượt về trên sân Rajamangala và trước đó là hành vi tấn công nhóm CĐV Myanmar ở bán kết lượt về.

Đội tuyển Indonesia ‘sốc’ nặng khi bị CĐV Việt Nam ném đá tơi tả khi vừa rời khỏi sân Mỹ Đình

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus