Thứ tư, 19/09/2018 | 18:47
RSS

Tổng lực tìm phóng viên mất tích trong mưa lũ ở Yên Bái

13-10-2017 14:49:14

Mưa lũ ở Yên Bái đã gây thiệt hại nặng nề về người và của. Trong đó, một phóng viên mất tích trong mưa lũ ở Yên Bái. Tổng Giám đốc TTXVN đã trực tiếp đến hiện trường tìm kiếm nạn nhân.

phóng viên mất tích trong mưa lũ ở Yên Bái nhiều ngày nay
Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi trực tiếp có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác tìm kiếm.

Nỗ lực tìm phóng viên mất tích trong mưa lũ ở Yên Bái

Liên quan đến sự việc phóng viên mất tích trong mưa lũ ở Yên Bái khi anh này đang tác nghiệp tại Cầu Thia, Nghĩa Lộ, Yên Bái, Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi cho biết, Thông tấn xã Việt Nam sẽ hỗ trợ tối đa gia đình phóng viên Đinh Hữu Dư vượt qua giai đoạn khó khăn này, cam kết đảm bảo đầy đủ quyền lợi cho phóng viên bị nạn khi đang tác nghiệp.

Hiện nay, TTXVN và tỉnh Yên Bái đang phối hợp chặt chẽ, huy động các lực lượng chia làm 7 mũi tìm kiếm các nạn nhân bị lũ cuốn trôi mất tích; đồng thời tiến hành những phương án phù hợp đối với các tình huống xảy ra. 

Bên cạnh đó, Thông tấn xã Việt Nam cũng đã điều động thêm phóng viên từ các địa bàn khác đến tăng cường, tiếp tục dòng thông tin về ứng phó với tình hình mưa lũ đang rất nguy cấp tại nhiều địa bàn khó khăn của Yên Bái. 

Phút định mệnh phóng viên mất tích trong mưa lũ ở Yên Bái

Trước đó, khoảng 12h ngày 11/10, anh Đinh Hữu Dư, phóng viên Thông tấn xã Việt Nam thường trú tại Yên Bái, đã bị lũ cuốn trôi khi đang tác nghiệp tại cầu Thia.

Anh Phạm Thế Duyệt, phóng viên đi tác nghiệp cùng anh Dư. Anh Duyệt ho biết sự cố xảy ra khi hai anh quay phim trên cầu Thia, bắc qua sông Thia ở thị xã Nghĩa Lộ để phản ánh tình hình mưa lũ khiến nước sông dâng cao. 

Khi anh Dư đang quay, anh Duyệt đi vào phía trong thì bất ngờ cầu sập, anh Dư và một số người đang đi qua cầu bị rơi xuống nước và bị cuốn đi. Anh Duyệt may mắn ở vị trí cầu không sập.

Ngô Huệ (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN