Thứ năm, 13/12/2018 | 23:55
RSS

HLV Kiatisak đập tan tin đồn về khả năng dẫn dắt Đội tuyển Việt Nam

25-09-2017 15:21:20

Thông điệp của HLV Kiatisak đã rất rõ ràng trong giai đoạn báo chí trong nước đang đồn thổi quanh chuyện Kiatisak sẽ dẫn dắt đội tuyển Việt Nam.

Trả lời báo chí nước ngoài tại Gala vinh danh bóng đá Đông Nam Á (AFF Awards 2017) diễn ra ở Bali (Indonesia), HLV Kiatisak chia sẻ: “Tôi không thể cầm quân đội tuyển quốc gia khác ngoài Thái Lan rồi dẫn quân chống lại đội tuyển Thái Lan!”.

Báo chí Thái Lan cũng đưa ra bình luận về việc Kiatisak không “cập bến” Việt Nam bởi đó là việc bất khả thi, đồng thời tại Thái Lan có hai CLB đang quan tâm Kiatisak.

HLV Kiatisak khó mjà hợp tác với ĐT Việt Nam để chống lại ĐT Thái Lan. Ảnh: Goal

HLV Kiatisak khó mjà hợp tác với ĐT Việt Nam để chống lại ĐT Thái Lan. Ảnh: Goal

Với tựa đề “Bến đỗ sắp tới của Kiatisak là đâu?”, bài báo nói nhiều về khả năng Kiatisak sẽ làm HLV CLB Muangthong của Thai-League. Những ngày Kiatisak ở Bali thì người của CLB Persib Bandung (Indonesia) tiếp cận.

Trước đó, bình luận viên John Duerden của kênh truyền hình FOX Sports khu vực châu Á, vừa khuyên cựu danh thủ Thái Lan, Kiatisak Senamuang nên chọn làm HLV tuyển Việt Nam nếu không anh sẽ mất hết động lực.

Theo ông Duerden: “Chỉ trong vòng 6 tháng, HLV Kiatisak từ đỉnh cao là sự ngưỡng mộ của cả khu vực Đông Nam Á nhưng đã liên tiếp hai lần nộp đơn từ chức. Một ở đội tuyển Thái Lan và một ở CLB Port FC.

HLV Kiatisak được dự đoán sẽ tiếp tục dẫn dắt một CLB Thái Lan. Ảnh: Thể thao

HLV Kiatisak được dự đoán sẽ tiếp tục dẫn dắt một CLB Thái Lan. Ảnh: Thể thao

Điều này cho thấy, cựu danh thủ Thái Lan có vẻ đang mất phương hướng sau cú sốc phải chia tay tuyển Thái nhưng rồi lại nhận lời dẫn dắt CLB Port FC ít tiếng tăm.

Có thể ví von như HLV Pep Guardiola sau khi chia tay Bayern Munich đã chọn phải CLB Crystal Palace (đội chưa thắng trận nào ở giải Ngoại hạng Anh mùa này) vậy, thay vì phải là 1 CLB hùng mạnh như Man City để tiếp tục thăng tiến trong sự nghiệp”.

“Do đó, HLV Kiatisak phải chọn một thử thách “nặng đô” hơn sau tuyển Thái Lan để giữ lửa nghề nhưng anh lại chọn CLB như Port FC là một sai lầm. Sự lựa chọn quay trở lại CLB cũ Hoàng Anh Gia Lai ở giải V-League của Việt Nam cũng là một sự lựa chọn tốt, nhưng Kiatisak bỏ qua”, ông Duerden nhận định tiếp về sai lầm của HLV Kiatisak thời gian ngắn vừa qua.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN