Thứ tư, 12/12/2018 | 13:31
RSS

Không phải Quách Tĩnh hay Dương Quá, đây mới là những cao thủ mạnh nhất trong tiểu thuyết Kim Dung

14-11-2017 10:53:17

Không phải Quách Tĩnh hay Dương Quá, những cao thủ mạnh nhất trong tiểu thuyết của Kim Dung chỉ là nhân vật phụ trong Thiên Long Bát Bộ.

Tảo Địa Tăng (Vô Danh Thần Tăng) – Thiên Long Bát Bộ

Cao thủ mạnh nhất trong tiểu thuyết của Kim Dung không phải Quách Tĩnh, Dương Quá hay Kiều Phong như chúng ta lầm tưởng. Theo người hâm mộ cũng như nhiều tài liệu thừa nhận, nhân vật này là Tảo Địa Lão Tăng hay Vô Danh Thần Tăng trong Thiên Long Bát Bộ. Ông là vị sư Thiếu Lâm duy nhất luyện thành 72 tuyệt kỹ của phái Thiếu Lâm.

Cao thủ mạnh nhất trong  tiểu thuyết của Kim Dung
Vô Danh Đại Sư. Ảnh: Internet

Trong Thiên Long Bát Bộ, ông chỉ dùng hai chưởng đánh gục Mộ Dung Bác và Tiêu Viễn Sơn (những nhân vật võ công cao cường nhất Thiên Long Bát Bộ cho đến thời điểm đó), dùng một tay đỡ đòn Hàng Long Thập Bát Chưởng của Kiều Phong mà chỉ lui vài bước. Những điều này đã đủ thấy võ công của Thiếu Lâm Thần Tăng này cao thâm tới mức nào.

Trương Tam Phong- Ỷ Thiên Đồ Long Ký

Trương Tam Phong là người sáng lập nên môn phái Võ Đang ngày nay. Theo chính nhà văn Kim Dung tiết lộ, ông là một trong nhân vật có võ công lợi hại nhất trong các bộ tiểu thuyết võ thuật của ông.

cao thủ mạnh nhất trong tiểu thuyết
Trương Tam Phong. Ảnh: Internet

Không chỉ vậy, Trương Tam Phong cũng chính là người sáng lập nên môn võ nổi tiếng Thái Cực Quyền rất được yêu thích và nổi tiếng trên toàn thế giới mà ngày nay có hàng trăm nghìn người ở mỗi quốc gia theo học.

Vương Trùng Dương – Anh Hùng Xạ Điêu

Vương Trùng Dương là anh trai của Chu Bá Thông và là người sáng lập ra Toàn Chân giáo. Ông được miêu tả là người có võ công cao cường bậc nhất trong Anh Hùng Xạ Điêu. Trong kỳ Hoa Sơn Luận Kiếm lần thứ nhất, Vương Trùng Dương đã trở thành người chiến thắng khi đánh bại các cao thủ thời bấy giờ như Đoàn Chí Hưng, Hồng Thất Công, Hoàng Dược Sư, Âu Dương Phong.

Ông cũng chính là người đã sở hữu bộ võ công nổi tiếng mà giang hồ thời đó không ngại đổ máu để tranh giành là Cửu âm chân kinh.


Vương Trùng Dương. Ảnh: Internet

Theo mô tả của Kim Dung trong Thần điêu đại hiệp, Vương Trùng Dương chỉ dùng một chiêu cũng có thể đánh bại được cao thủ nổi tiếng Tây vực thời bấy giờ là Âu Dương Phong khi tên này muốn đến đại quán của ông để lấy Cửu âm chân kinh. Ông cũng được độc giả đánh giá là một trong những cao thủ mạnh nhất trong tiểu thuyết của Kim Dung.

Kim Luân Pháp Vương – Thần Điêu Đại Hiệp

Kim Luân Pháp Vương là Đệ nhất quốc sư Mông Cổ, là nhân vật phản diện chính trong Thần Điêu Đại Hiệp có võ công vô cùng thâm hậu ít ai sánh kịp. Trong lần xuất hiện đầu tiên, lão cùng 2 đồ đệ Hoắc Đô và Đạt Nhĩ Ba xuất hiện tại Anh hùng đại yến để tỉ thí võ công với các cao thủ Trung Nguyên nhằm tranh ngôi vị đệ nhất minh chủ võ lâm. Nhưng lần này lão đã thất bại thảm hại phải quay về Tây Vực.

16 năm sau, Kim Luân Pháp Vương trở lại Trung nguyên. Lúc này, lão đã luyện đến tầng thứ 11 của Long Tượng Bát Nhã Công. Đây là môn công phu bí truyền của phái Thiếu Lâm Mật Tông ở Tây Vực, có tất cả 13 tầng.


Kim Luân Pháp Vương. Ảnh: Internet

Nhưng Kim Luân Pháp Vương ngoài thiên tư còn có ý chí phục hận, sẵn sàng chấp nhận rủi ro khi luyện mới đạt tới tầng thứ 11 của môn võ này. Tương truyền nếu muốn luyện hết 13 tầng của công phu này phải mất hàng trăm năm.

Dương Quá sau này dù đã luyện thành Ám nhiên tiêu hồn chưởng nhưng cũng phải có sự hỗ trợ từ Chu Bá Thông mới có thể thắng được Kim Luân Pháp Vương. 


Tảo Địa Tăng - Người có võ công cao nhất truyện Kim Dung. Nguồn: Không Không Nhi

Nam Phong
Theo Đời sống Plus/GĐVN