Thứ tư, 24/10/2018 | 02:36
RSS

Không cần dùng thuốc, đây là 6 cách chữa ho cực kỳ hiệu quả cho trẻ

25-10-2017 08:45:00

Có rất nhiều cách chữa ho cho con vô cùng đơn giản mà hiệu quả. Mẹ hãy "bỏ túi" để mỗi khi cần thì dùng đến nhé!

Cách chữa ho đơn giản mà cực kỳ hiệu quả cho trẻ

Khi con bị cảm cúm, ho, viêm họng, sổ mũi... chắc hẳn là mẹ nào cũng thấy vô cùng “xót ruột”. Tuy nhiên, những mẹo dân gian nhỏ dưới đây có thể giúp chữa ho cho trẻ nhanh chóng mà không cần dùng thuốc.

Nước vo gạo và rau diếp cá

Bạn lấy một nắm lá diếp cá, rửa sạch, giã nhuyễn. Sau đó, lấy một bát nước vo gạo trộn đều với diếp cá đã giã nhuyễn, đun sôi nhỏ lửa khoảng 20 phút. Sau đó, lọc lấy nước cho bé uống.

Củ cải trắng và gừng

Củ cải trắng, gừng rửa sạch, xay nhuyễn bỏ vào bát sứ, thêm một ít nước lọc và một ít mật ong đem hấp cách thủy khoảng 10-15 phút rồi đưa ra cho bé uống, mỗi lần 2-3 thìa cà phê, uống 3 lần/ngày.

Cách chữa ho đơn giản mà cực kỳ hiệu quả cho trẻ2

Hoa hồng bạch

Lấy cánh hoa hồng bạch rửa sạch trộn với lượng đường phèn vừa đủ, thêm một ít nước lọc và đem hấp cách thủy. Cho bé uống 3-4 lần/ngày, 1 thìa/lần.

Tỏi và mật ong

Bạn giã nát hai tép tỏi, trộn với hai thìa cà phê mật ong, đem hấp cách thủy. Chú ý không được hấp chín tỏi, nếm thử thấy vị hắc mùi tỏi là được. Cho bé uống nửa thìa cà phê, ngày từ 1-2 lần. Trước khi uống, nên cho bé uống nước lọc.

Lá hẹ và đường phèn

Bạn chọn khoảng 5-10 lá hẹ và một ít đường phèn. Tất cả cho vào bát, rồi mang hấp cách thủy. Sau đó bỏ xác lấy nước cho bé uống. Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 2-3 thìa.

Húng chanh và quất

Bạn chọn khoảng 15-16 lá húng chanh và từ 4-5 quả quất xanh, rửa sạch, cho vào máy xay nhuyễn. Sau đó tất cả cho vào bát, thêm lượng đường phèn vừa đủ, hấp cách thủy khoảng 20 phút. Cho bé uống liên tục 1-2 lần/ngày đến khi hết ho.

Mẹo vặt chữa ho không cần dùng thuốc cực hữu hiệu. Nguồn: Mẹo vặt sức khỏe

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN