Thứ bảy, 19/08/2017 | 10:40
RSS

Khối tài sản "khủng" Nguyễn Trần Thảo Nguyên - nữ triệu phú đô la bí ẩn trẻ nhất Việt Nam

08-08-2017 09:31:08
Tính tới thời điểm hiện tại, nữ triệu phú đô la trẻ nhất Việt Nam là Nguyễn Trần Thảo Nguyên, ái nữ của ông Nguyễn Quang Hòa, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Thương mại Xuất nhập khẩu Thiên Nam (TNA).

Nguyễn Trần Thảo Nguyên (sinh năm 1992), là ái nữ của bà Trần Thị Đan Thanh và ông Nguyễn Quang Hòa - Phó chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần thương mại xuất nhập khẩu Thiên Nam (TNA). Cô được giới truyền thông tôn vinh bằng cái tên “nữ triệu phú đô la trẻ nhất Việt Nam”.

cha của nữ triệu phú đô la trẻ nhất Việt Nam

Ông Nguyễn Quang Hòa, cha của nữ triệu phú đô la trẻ nhất Việt Nam. Ảnh: Vietnamnet

Tính đến ngày 2/4/2014, Nguyễn Trần Thảo Nguyên sở hữu 785.550 cổ phiếu của công ty Công ty Cổ phần Thương mại Xuất nhập khẩu Thiên Nam (TNA), trị giá 20.7 tỷ VNĐ (Tính theo giá cập nhật đến 08/04/2014).

Được biết, nữ triệu phú này chi khoảng 32 tỷ đồng để chào mua công khai 1.258.347 cổ phiếu TNA. Số cổ phiếu này chiếm 15,73% vốn điều lệ của Công ty Cổ phần Thương mại xuất nhập khẩu Thiên Nam. Theo đó, số tài sản của cô nàng cũng sẽ nắm giữ 25,49% cổ phần của Thiên Nam thay vì con số hiên tại là 785.550 cổ phiếu TNA, chiếm 9,76% vốn.

Cũng nhờ đó, cô gái trẻ sinh năm 1992 này đương nhiên vượt qua nữ tỷ phú sinh năm 1991 - Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh để trở thành nữ triệu phú đô la trẻ nhất Việt Nam. 

nữ triệu phú đô la trẻ nhất Việt Nam

Nữ triệu phú đô la trẻ nhất Việt Nam là Nguyễn Trần Thảo Nguyên. Ảnh: Tri thức trẻ

Tuy nhiên, cho tới thời điểm hiện tại cô nàng chưa từng xuất hiện trước báo chí hay có một hình ảnh nào được chia sẻ trên website của TNA.  

Được biết, tổng doanh thu hợp nhất năm 2013 của Công ty cổ phần thương mại xuất nhập khẩu Thiên Nam đạt 2.110 tỷ đạt 66% kế hoạch doanh thu cả năm. Lợi nhuận trước thuế thực hiện 73,7 tỷ đồng,  đạt 70,2% kế hoạch lợi nhuận năm 2017

Tiền thân là Công ty Thương mại Dịch vụ Xuất nhập khẩu (Tenimex). Hoạt động chính của Thiên Nam là kinh doanh thép và đầu tư bất động sản. Công ty bắt đầu niêm yết với mã chứng khoán TNA ngày 20/07/2005 trên sàn giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh.

Chân dung nữ tỷ phú đô la trẻ nhất thế giới. Nguồn: Youtube

Q.N (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN

TIN MỚI

Câu chuyện con cái đua đòi là chuyện muôn thuở của bậc làm cha mẹ, nhưng chỉ vì thương con, các gia đình có thể gặp tình huống giống câu chuyện 10X tuyệt thực đòi mua xe đang được chia sẻ rầm rộ.
Chiếc xe tải bị mất lái, lao nhanh sang đường theo chiều vuông góc và... đến khi nằm ngang đường tàu, phương tiện này mới dừng lại.
Cú tông mạnh với xe tải chạy cắt ngang khiến 3 thanh niên đi chung 1 xe máy tử vong ngay trong đêm.
Á quân Sing My Song - Trương Thảo Nhi đã thực hiện clip ngẫu hứng của mình mang tên "Happy Birthday To Me" như một món quà dành tặng cho khán giả nhân ngày sinh nhật của mình.
Gia đình ông Sượng cùng các con cưa đạn lấy sắt để bán thì xảy ra vụ nổ thương tâm khiến 6 người trong nhà tử vong.
Những ngôi làng tỷ phú này đều có xuất phát điểm từ nghèo khó. Nhưng nhờ sự năng động, chí thú làm ăn của người dân, hiện những ngôi làng này đã có tiếng ở xứ Nghệ bởi sự giàu có.
Vừa qua, Facebook tuyên bố sẽ thực hiện một số thay đổi trên giao diện News Feed của cả hai phiên bản desktop và mobile.
Theo phía nhà đầu tư, vị trí đặt BOT Cai Lậy đều do Bộ GTVT lựa chọn. Nhà đầu tư chỉ việc đem hồ sơ đến ngân hàng... vay vốn.
Tổ hợp tên lửa mặt đất Golan 400 của quân đội Syria đã phát huy hiệu quả tối đa trên chiến trường đông Damascus.
Tuyến xe buýt đường sông sẽ được vận hành thử nghiệm vào ngày 21/8 trước khi đưa vào hoạt động chính thức.
Hôm qua (16/8), Phi Thanh Vân đã xuất hiện trong buổi tiệc sinh nhật của ca sĩ Diễm Phương, trang phục hở bạo của cô khiến không ít người phải "hết hồn".
Tại nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam, sản phẩm nước giặt dạng viên đang được các hộ gia đình sử dụng nhiều thay cho nước giặt, bột giặt truyền thống.