Thứ tư, 12/12/2018 | 11:17
RSS

Hủy show vì tấm poster – Đâu đơn giản là sự tự ái của người nghệ sĩ

30-12-2017 16:50:36

Sự việc Mỹ Tâm quyết định bỏ buổi diễn ca nhạc đã viết tiếp câu chuyện về chuyện hủy show vì tấm poster từng diễn ra trong làng giải trí Việt Nam.

Từ câu chuyện của ca sĩ Mỹ Tâm hủy show vì tấm poster

Đã từ lâu, Mỹ Tâm là ca sĩ được xếp vào top đầu của làng giải trí Việt Nam. Qua nhiều năm trong nghề, Mỹ Tâm vẫn giữ được độ hot, ra album đều đều, được muôn khán giả ở mọi lứa tuổi mến mộ… Hễ cứ ra album, ra bài hát là Mỹ Tâm thành tâm điểm của sự chú ý.

Riêng trong năm 2017, Mỹ Tâm lọt top những nhân vật nổi tiếng được tìm kiếm nhiều nhất trên mạng xã hội; gây “choáng” khi ra mắt album tại phố đi bộ tại Hà Nội và TP.HCM thu hút hàng nghìn người đến dự; các bài hát Anh thì không, Đâu chỉ riêng em và Đừng hỏi em phát hành đã thu hút triệu view và những lời tán dương.

Những điểm đó đã cho thấy một ca sĩ Mỹ Tâm giàu ảnh hưởng và sức hút không chỉ riêng làng nhạc mà còn cả giới showbiz Việt. Cô đáng nhận được sự tôn trọng vì cống hiến bền bỉ cho âm nhạc.

Hủy show vì tấm poster – Đâu đơn giản là sự tự ái của người nghệ sĩ
Ca sĩ Mỹ Tâm

Thế nên, câu chuyện mới đây về việc Mỹ Tâm hủy show khi Ban tổ chức một show diễn không tôn trọng đã làm cư dân mạng sục sôi, đặc biệt là fan hâm mộ Mỹ Tâm.

Theo đó, tấm poster dùng để quảng bá chương trình đã in hình Mỹ Tâm ở bên cánh, kích cỡ nhỏ hơn hình ảnh của ca sĩ đàn em Sơn Tùng MTP được đặt ngay ở vị trí trung tâm. Điều đáng nói ở đây, show ca nhạc này hoàn toàn không phải là đêm diễn riêng của Sơn Tùng và Mỹ Tâm cũng không phải là khách mời. Vì vậy, cư dân mạng chỉ ra rằng, lý do Mỹ Tâm bỏ show là vì cung cách làm việc thiếu tôn trọng của ban tổ chức.

Mỹ Tâm là ca sĩ đàn chị, nổi tiếng, hoạt động lâu năm và có sức ảnh hưởng rộng lớn, cần phải được đặt hình ảnh ở vị trí trung tâm thay vì bên cánh. Mặc dù Sơn Tùng MTP cũng có tầm ảnh hưởng nhưng vẫn là một người nghệ sĩ trẻ, dưới Mỹ Tâm một bậc, Ban tổ chức cần đặt anh ở vị trí ngang bằng với Tóc Tiên và Noo Phước Thịnh trên tấm poster thì đúng hơn.

Hủy show vì tấm poster – Đâu đơn giản là sự tự ái của người nghệ sĩ 2
Hình ảnh Mỹ Tâm bên cánh phải, còn hình ảnh Sơn Tùng MTP ở vị trí trung tâm trên tấm poster

Việc hủy show vì tấm poster của Mỹ Tâm nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của người hâm mộ. Một khán giả nhận xét: “Không tham gia là quá xuất sắc chị ơi. Chưa bao giờ chị không tham gia mà tụi em vui như lần này. Làm việc không có tôn ti trật tự. Thiếu suy nghĩ, không chuyên nghiệp”. Facebooker khác thì reo lên: “Chị không hát chương trình này em vui quá”…

Dù Mỹ Tâm chưa lên tiếng chính thức nhưng câu chuyện hủy show vì tấm poster này không đơn giản là chuyện tự ái, mà còn đụng chạm đến lòng tự trọng của người nghệ sĩ. Sự cống hiến, tên tuổi, sức ảnh hưởng… của người ca sĩ cần phải được đặt đúng chỗ, kể cả trên tấm poster.

Đến những chuyện ca sĩ hủy show cũng vì tấm poster

Trường hợp nghệ sỹ hủy chương trình vì hình ảnh trên poster chưa tương xứng với vị thế của bản thân nghệ sĩ đó không phải là hiếm trong showbiz Việt. Ngoài trường hợp của Mỹ Tâm, làng giải trí Việt từng chứng kiến một số các ca sĩ hủy show vì tấm poster như Tuấn Hưng, Noo Phước Thịnh…

Hủy show vì tấm poster – Đâu đơn giản là sự tự ái của người nghệ sĩ 3
Ca sĩ Tuấn Hưng từng bức xúc vì chuyện in hình trên tấm vé

Trước đây, ca sĩ Tuấn Hưng từng dùng lời lẽ nặng nề, thậm chí là "văng tục" với BTC chương trình “Bài hát yêu thích” vì trong tấm vé in hình ảnh của anh rất bé so với các nghệ sĩ khác. Điều đáng nói, Tuấn Hưng là một ca sĩ lớn, có thời gian hoạt động lâu bền hơn so với những nghệ sĩ được in hình cỡ lớn.

Ủng hộ động thái của Tuấn Hưng vào thời điểm đó, một ca sĩ đàn em chia sẻ: “Trong câu chuyện này, nhà đài sai lè trong việc sắp xếp thứ tự ca sĩ, đừng bao giờ đổ lỗi cho thiết kế vì trước khi in ra poster luôn được kiểm duyệt trước... Qua lần này, các nhà tổ chức nên rút kinh nghiệm, đã có rất nhiều trường hợp ca sĩ bỏ show vì sắp xếp không đúng thứ tự vai vế đấy. Thử sắp xếp các diva, divo, các ngôi sao thời Làn sóng xanh đời đầu xuống dưới cùng, còn cho các em The Voice, Vietnam Idol lên đầu ngồi xem chương trình có bể không thì biết. Mong là anh Tuấn Hưng bớt nóng lại thôi”.

Phương Thanh cho biết cũng đã từng là người trong cuộc. Cô chia sẻ: “Không chỉ chương trình này, mà ngày trước tôi và nhiều ca sĩ khác cũng từng gặp bao trường hợp tương tự Tuấn Hưng bây giờ ở rất nhiều chương trình khác. Nhưng có người chỉ lẳng lặng ôm cục tức mà không nói ra. Qua câu chuyện này hi vọng ban tổ chức chương trình rút kinh nghiệm, để không làm bất kỳ ai tổn thương. Cần có sự công bằng và rõ ràng, cần có sự phân biệt rõ ràng: trước, sau, trên, dưới”.

Hủy show vì tấm poster – Đâu đơn giản là sự tự ái của người nghệ sĩ 4
Tấm poster in hình Đông Nhi và Noo Phước Thịnh

Vào tháng 5/2017, nam ca sĩ Noo Phước Thịnh cũng đột ngột hủy show diễn tại công viên nước Đầm Sen, TP.HCM khiến người hâm mộ tò mò. Nhiều người cho rằng lý do hủy show của Noo Phước Thịnh chỉ vì hình ảnh in trên poster nhỏ hơn của nữ ca sĩ Đông Nhi. 

Tuy nhiên, trên trang facebook cá nhân của mình, ca sĩ Noo Phước Thịnh đã lên tiếng phủ nhận về vụ việc này. Nam ca sĩ còn mời công an giải quyết vì vụ việc đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự và hình ảnh của anh.

Qua những sự việc trên, có thể nói rằng, nguyên tắc trong nghề khi sắp xếp thứ tự tên ca sĩ, vai vế rất nhạy cảm vì ai cũng có cái tôi. Tuy nhiên, dù đàn em thế hệ sau có nổi tiếng và hot trong thời điểm hiện tại thì cũng phải xếp sau đàn anh, đàn chị dù đã xuống thời trên tấm poster. Đơn giản đó là sự tôn trọng!

Ly Ly
Theo Đời sống Plus/GĐVN