Thứ tư, 24/10/2018 | 02:38
RSS

HLV hai đội nói gì về trận đại chiến giữa đội tuyển Việt Nam và Afghanistan?

13-11-2017 16:27:41

Trước trận đại chiến giữa đội tuyển Việt Nam và Afghanistan vào lúc 19h chiều mai, cả hai HLV đều tỏ ra hết sức tự tin vào một chiến thắng dành cho đội nhà.

Cách đây ít giờ đã diễn ra buổi họp báo trước trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Afghanistan, thuộc lượt trận thứ 5, bảng C vòng loại Asian Cup 2019.

Được đánh giá cao hơn, cùng lợi thế sân nhà, không ngạc nhiên khi HLV Park Hang Seo đã tự tin vào một chiến thắng cho đội bóng áo đỏ.

"VFF đã nhấn mạnh với tôi rằng đây là trận đấu rất quan trọng và tôi hiểu được điều đó. Liên đoàn không đặt áp lực phải thắng nhưng 1 HLV đã ra sân là phải muốn chiến thắng.

Đã là HLV phục vụ đội tuyển, dù mạnh hay yếu thì luôn có áp lực. Tôi và các cầu thủ có niềm tin chắc chắn rằng ngày mai chúng tôi sẽ thắng", HLV trưởng đội tuyển Việt Nam tỏ ra tự tin.

HLV người Hàn Quốc thừa nhận đội tuyển gặp đôi chút khó khăn vì tập trung muộn song vẫn tin vào một chiến thắng cho đội nhà. 

Đội tuyển Việt Nam sẽ quyết đấu với Afghanistan vào chiều mai

Đội tuyển Việt Nam sẽ quyết đấu với Afghanistan vào chiều mai. Ảnh: Zing

"Chúng tôi có khó khăn chút vì một số cầu thủ tập trung muộn. Chúng tôi phải nỗ lực hết sức để giải quyết khó khăn. Các cầu thủ và ban huấn luyện đã chuẩn bị hết sức cho trận đấu ngày mai", ông HLV Park Hang Seo cho biết.

Trong khi đó, HLV Otto Pfister của Afghanistan cho biết: "Đây là trận đấu rất quan trọng, bởi vậy chúng tôi chuẩn bị như bao trận đấu khác. Điều kiện tập luyện tại Việt Nam rất tốt, thuận lợi cho chúng tôi. Ở trận lượt đi 2 đội hòa nhau, tôi thấy không có nhiều sự chênh lệch giữa 2 đội".

Đề cập với việc ĐT Việt Nam mới thay HLV trưởng, HLV Otto Pfister của tuyển Afghanistan cho rằng đó là điều bình thường trong bóng đá, bởi vậy ông không có gì ngạc nhiên. Ông Otto Pfister cũng nói rằng, trong bóng đá chiến thuật không phải là điều quan trọng nhất, tinh thần mỗi cầu thủ mới làm nên điều đặc biệt.

Cũng trong buổi họp báo, đội trưởng ĐT Afghanistan chia sẻ thông tin hết sức đặc biệt về ĐTQG. Theo đó, đa số các cầu thủ mang 2 quốc tịch, họ đến với nhau chơi cho ĐT Afghanistan, phần lớn các cầu thủ thậm chí chưa đặt chân tới Afghanistan.

Việt Nam 5-0 Campuchia. Nguồn: Special New Channel

Bảo Phong
Theo Đời sống Plus/GĐVN