Thứ năm, 13/12/2018 | 07:39
RSS

Hậu Giang: Công an vào cuộc vụ cha cho 3 con uống thuốc sâu

10-01-2018 11:23:57

Liên quan đến vụ cha pha thuốc sâu vào sữa cho 3 con uống, Công an huyện Phụng Hiệp, Hậu Giang đã vào cuộc điều tra.

Hậu Giang: Công an vào cuộc vụ cha cho 3 con uống thuốc sâu
Hậu Giang: Công an vào cuộc vụ cha cho 3 con uống thuốc sâu

Chiều 9/1, nguồn tin từ Cơ quan Công an huyện Phụng Hiệp (Hậu Giang) cho biết, cơ quan này đang phối hợp cùng các đơn vị liên quan điều tra vụ Lương Hồng Sơn (39 tuổi, ngụ xã Hoà An, huyện Phụng Hiệp) pha thuốc trừ sâu vào sữa rồi cho 3 con uống, sau đó người đàn ông này cũng tự tử nhưng bất thành.

3 bé bị cha đẻ đầu độc là Lương Nguyễn Tuấn Anh (10 tuổi), Lương Nguyễn Quế Trinh (7 tuổi), Lương Nguyễn Thanh Nhân (5 tuổi).

Tiếp xúc với báo chí, ông Lương Văn Thời - ông nội của các bé cho biết, Sơn là con thứ 5 trong gia đình. Cách đây 14 năm, Sơn và chị Nguyễn Thị Kim Liên (28 tuổi, quê An Giang) nên duyên vợ chồng rồi lần lượt sinh 4 người con.

“Trước đây, Sơn làm nghề phụ hồ nhưng do bị đau cột sống nên chuyển sang chạy xe ôm. Do hoàn cảnh khó khăn, cách đây khoảng 1 tháng, Liên để các con ở nhà cho chồng chăm sóc rồi lên chợ đầu mối ở TPHCM làm kiếm tiền nuôi các con”, ông Thời nói.

Chị Nguyễn Thị Kim Liên, mẹ của 3 em bé tội nghiệp nói trong nước mắt: “Thấy nhà không có tiền, lại sắp Tết nên tôi nói với anh ấy “anh ở nhà nuôi con, em lên Sài Gòn đi làm kiếm tiền mua quần áo mới cho các con và lo cho gia đình, nhưng anh ấy không đồng ý”. 

“Gần đây, con gái lớn của tôi liên tục gọi điện thoại kêu mẹ về dắt lên Sài Gòn, nếu không sẽ bỏ nhà đi. Sợ con gái bỏ nhà đi, hôm qua, tôi về Hậu Giang định đưa tất cả các con lên Sài Gòn sống chung. 

Tôi đến trường đón các con, tuy nhiên chỉ rước được con gái lớn, 3 đứa nhỏ thì không được, do anh Sơn dặn thầy cô chỉ giao các bé cho anh ấy. Sau đó tôi và con gái đầu lên TPHCM thì khuya cùng ngày xảy ra sự việc đau lòng”, chị Liên kể.

Sáng 9/1, bác sĩ Trần Cao Thái – Trưởng khoa Cấp cứu BV Nhi đồng Cần Thơ cho biết, khoảng 1h20 sáng 9/1, BV tiếp nhận 3 bệnh nhi, cả ba là anh em ruột, ngụ xã Hoà An, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) nhập viện trong tình trạng ngộ độc thuốc trừ sâu, theo Tri thức trẻ.

Theo ghi nhận tình trạng lúc đó, bác sĩ Thái cho biết, cả ba bé run cơ, đồng tử co nhỏ, mùi thuốc sâu còn nồng nặc... Ngay sau khi tiếp nhận, BV đã khẩn trương súc dạ dày, giải độc cấp cứu cho 3 bệnh nhi. 

Hiện tại tình trạng của 3 bệnh nhi có chuyển biến khá, bệnh vẫn còn nặng và đang được chuyển điều trị, theo dõi tại khoa Hồi sức chống độc của BV.

"Qua khai thác từ gia đình, cha bé đã trộn thuốc trừ sâu vào sữa cho cả 3 cháu uống, đến tối qua gia đình phát hiện và chuyển đến BV cấp cứu", bác sĩ Thái nói.

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN