Thứ ba, 17/07/2018 | 03:14
RSS

Hãi hùng với ruốc siêu rẻ, siêu bẩn để 3 năm không hỏng được làm từ.... gà chết

05-08-2017 07:16:55
Ruốc là thứ đồ ăn quen thuộc của nhiều người trong món đồ ăn sáng như xôi. Tuy nhiên, bạn có biết phía sau món ruốc ngon mắt này là sự thật kinh hoàng khiến ai cũng phát hoảng.

Ruốc được làm từ gà chết để vài năm không hỏng. Nguồn: VTV1

Xôi ruốc là món ăn được nhiều người dân Việt sử dụng vào mỗi sáng. Tuy nhiên, để làm nên món ruốc ngon mắt này người ta sẵn sàng sử dụng thịt gà thối rữa cùng hóa chất. 

Theo thông tin trên báo Thời Đại thì loại ruốc này để 3 năm cũng không hề có dấu hiệu hỏng. Nhìn bề ngoài chúng có màu vàng óng, rất thơm tuy nhiên giá của mỗi kg ruốc nào là siêu rẻ, chỉ bằng 1/10 giá thành ruốc mà người tiêu dùng tự làm. 

ruốc bẩn làm từ thịt gà chết

Ruốc bẩn được làm từ thịt gà chết. Ảnh: VTV

Chủ cơ sở chuyên làm ruốc tiết lộ nguyên liệu để làm nên món ruốc siêu rẻ, chỉ 40.000/kg này bao gồm gà chết, gà tiêm kháng sinh có giá 18 nghìn đồng/cân, bằng 1/10 giá thịt gà tươi mua ngoài chợ. 

Ngoài ra, trên thị trường cũng xuất hiện loại ruốc rẻ khác với giá thành chỉ 12.000 đồng/lạng đang được tiểu thương tìm mua. Theo thông tin từ một số cơ sở sản xuất thì loại ruốc này sử dụng phảm mày, hóa chất cùng với thịt không rõ nguồn gốc để tạo thành thứ đồ ăn hàng ngày. 

Không chỉ thế, người này cũng cho hay nước luộc gà trong quá trình làm ruốc chứa đầy những chất độc hại đã được rất nhiều các cửa hàng bán phở, hủ tiếu đến mua với giá 40 nghìn đồng/can 20 lít, còn xương gà được bán với giá 8 nghìn đồng/cân cho các cơ sở làm bột nêm. 

ruốc siêu rẻ tẩm hóa chất

Ruốc siêu rẻ tẩm hóa chất đang hoành hành thị trường. Ảnh: Tri thức trẻ

Không chỉ ruốc, một số món ăn khoái khẩu khác của người Việt cũng liên tục được phát hiện làm từ các loại thịt hôi thối, hết hạn sử dụng. Tại một số nơi, một ngày cơ sở có thể chế biến hàng tấn nem bì từ bì lợn, mỡ lợn đã bốc mùi hôi thối. Số thịt này được chuyển vào các nhà hàng như quán cơm rang, phở xào và các bếp ăn công nghiệp. 

Để có được các loại thịt tươi ngon từ thịt hôi thối cần sử dụng một loạt hóa chất hỗ trợ. Các phụ phẩm, hóa chất phụ gia có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng đã được chuyển về Việt Nam và có không ít cửa hàng sử dụng nó hàng ngày để bán cho thực khách. Với tình trạng mất vệ sinh an toàn thực phẩm như trên, tình trạng sức khỏe của người tiêu dùng đang bị đe dọa nghiêm trọng. 

Trước những vụ việc như trên, người tiêu dùng cần tỉnh táo lựa chọn các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình trước tình trạng gia tăng thực phẩm bẩn. 

Công nghệ làm ruốc siêu bẩn tại một cơ sở ở Mai Động. Nguồn: VTV24

Q.N (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN
Loading...