Thứ sáu, 14/12/2018 | 04:38
RSS

Hai bé gái bị bắt cóc tống tiền 50.000 USD: Do người cha là chủ mưu?

12-03-2018 10:40:14

Liên quan đến vụ hai bé gái bị bắt cóc tống tiền 50.000 USD, công an đã bắt khẩn cấp nữ Việt kiều Mỹ và triệu tập cha đẻ 2 cháu bé.

Hai bé gái bị bắt cóc tống tiền 50.000 USD: Do người cha là chủ mưu?
Hai bé gái bị bắt cóc tống tiền 50.000 USD. Ảnh Người lao động.

Ngày 12/3, cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp Trương Hương (53 tuổi, Việt kiều Mỹ) về hành vi bắt cóc trẻ em nhằm chiếm đoạt tài sản; đồng thời, triệu tập ông Trần Hoàng (45 tuổi, ngụ quận 5) lên cơ quan công an lấy lời khai.

Theo lời khai của bà Hương tại cơ quan điều tra, ông Hoàng có liên quan đến việc lên kịch bản bắt cóc 2 bé Trần Hoàng M.A (7 tuổi) và Trần Hoàng B.N. (5 tuổi, con ruột ông Hoàng) với mục đích tống tiền gia đình ông Hoàng, theo báo Người lao động. 

Cụ thể, ông Hoàng từng có thời gian kinh doanh nhà hàng nhưng đã sang nhượng cho người khác. Ông Hoàng có 2 đời vợ, bé A. và N. là con chung với người vợ thứ 2. Sau khi ly hôn với người vợ thứ 2, ông Hoàng nhận trách nhiệm nuôi bé A. và N. Hương là bạn thân, mỗi lần từ Mỹ về đều sống chung với gia đình ông Hoàng ở quận 5.

Khoảng 16 giờ ngày 7/3, bà Hương yêu cầu người giúp việc cho gia đình ông Hoàng là T.L.P.D (15 tuổi) đến trường đón bé A. và N. rồi nhờ xe ôm chở đến phòng trọ ở quận Bình Tân. 

Đến chiều tối cùng ngày, do không thấy 2 cháu bé đi học về nên gia đình ông Hoàng chia nhau đi tìm kiếm khắp nơi. Cùng thời điểm này, mẹ của ông Hoàng liên tục nhận được tin nhắn kèm theo clip của bé N. với nội dung mang 50.000 USD đến chuộc 2 cháu bé, nếu không sẽ chặt chân, chặt tay…

Hốt hoảng, gia đình 2 cháu bé đã đến trụ sở Công an phường 10 (quận 11) trình báo. Do vụ việc có tính chất đặc biệt nghiêm trọng nên Công an quận 11 đã phối hợp với Phòng PC45 khẩn trương vào cuộc điều tra.

Hai bé gái bị bắt cóc tống tiền 50.000 USD: Do người cha là chủ mưu?
Điều tra viên làm việc với bà Hương. Ảnh Công an TP. HCM. 

Sáng 9/3, gia đình 2 cháu bé tiếp tục nhận được tin nhắn yêu cầu mang tiền đến khu vực gần một công ty ở Dầu Tiếng (Bình Dương) để trao đổi. Lo sợ cháu bị sát hại, mẹ ông Hoàng hồi âm nội dung và làm theo chỉ dẫn.

Khoảng 15 giờ ngày 9/3, hàng chục trinh sát nắm được thông tin 2 cháu nhỏ đang bị nhốt ở phòng trọ ở quận Bình Tân cùng với người giúp việc tên D. nên giải cứu an toàn cho 2 cháu bé. Làm việc với công an, D. khai được bà Hương yêu cầu đưa 2 cháu bé đến phòng trọ chăm sóc, không hề hay biết các cháu bị bắt cóc.

Theo nguồn tin của Công an TP. HCM, ít ngày trước trước khi vụ “bắt cóc” hai cháu M.A. và B.N. xảy ra, Hoàng gặp Hương ngay trong nhà mình và đặt vấn đề cần tiền nên muốn người chị Việt kiều này giúp đỡ. 

Kế hoạch giúp đỡ theo Hoàng là bà nội hai bé gái rất thương cháu nên chỉ cần Hương đưa hai cháu đi đâu đó vài ngày, còn mọi việc để anh ta tự giải quyết, khi ổn sẽ đón về. Hoàng phân tích cho rằng việc này đối với Hương không khó, vì mấy đứa nhỏ rất quấn quýt cô, thuận lợi cho việc thực hiện kế hoạch.

Kể đến đây, bà Hương khóc nức nở, biện luận: “Nghe kế hoạch đó, tôi bảo không muốn dính líu đến pháp luật, bởi làm như thế là bắt cóc, tội rất nặng. Hoàng giải thích nói rằng pháp luật Việt Nam khác Mỹ, hơn nữa anh ta quen nhiều công an, “ông lớn” nên bảo đảm tôi sẽ không bị liên lụy gì. Nhờ vài lần nhưng tôi vẫn từ chối thì Hoàng hăm he: Nếu chị giúp em thì em bảo đảm chuyện bí mật cho chị, bằng không..., pháp luật Việt Nam xử nặng lắm đó. Bị dồn vào thế bí, hơn nữa Hoàng hứa sẽ giải quyết nhanh sự việc, không liên lụy pháp luật đến tôi nên tôi đồng ý giúp”.

Trong khi đó, hai bé M.A. và B.N. cho biết chiều đó chị giúp việc tên D. đón chúng con rồi cả ba đi xe ôm đến một ngôi nhà, ở đây đã có cô Hương ra đón. 

Vì lẽ này nên tuy sống khác nhà nhưng vẫn được ở cùng người quen nên hai bé không thấy có gì lo sợ, bỡ ngỡ. Chưa kể bé B.N. còn đặc biệt quý mến chị D., liên tục đòi gặp người giúp việc này khi bị tách rời.

Nói về tin nhắn có nội dung muốn có 50.000 đô-la Mỹ và Clip quay cảnh bé B.N. nói chuyện kêu gọi bà nội nhanh nhanh chuẩn bị tiền để đi đón chúng con về, bà Hương phân trần: "Tất cả những thứ đó tôi đều làm theo hướng dẫn của Hoàng. Ngay cả chiếc máy điện thoại tôi dùng nhắn tin đòi 50.000 đô-la cũng do Hoàng đưa".

Đồng thời, bà Hương cho biết thêm: "Sau khi hai bé đã đến phòng trọ của tôi cùng với D. thấy công an đảo tới đảo lui trong khu vực, tôi sợ quá có nhắn tin cho Hoàng là “Khi nào mày đưa hai đứa con về?”. Tin này còn lưu trong máy. Vả lại, nếu tôi bắt cóc hai đứa nhỏ sao còn đưa chìa khóa phòng trọ ở Bình Tân của tôi cho Dung và hai cháu sử dụng?".

Hiện vụ án đang trong quá trình điều tra nhưng bà Hương khẳng định hoàn toàn làm theo yêu cầu của Hoàng với mục đích mong người này giữ bí mật cá nhân giúp mình chứ không có ăn chia tiền bạc gì cả. 

Lời khai của bà Hương đúng bao nhiêu phần trăm, thật sự Hoàng có là người chủ mưu trong vở kịch bắt cóc con ruột để “vòi” tiền mẹ mình hay không đang được cơ quan công an tích cực làm rõ.


Xem thêm: Dân ùn ùn xem mẹ con "rắn thần" xuất hiện trên mộ vô danh ở Quảng Bình​

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN