Thứ năm, 13/12/2018 | 23:56
RSS

Hà Tĩnh: Phụ huynh bồng con qua tường rào để vào lớp

09-01-2018 18:31:52

Nhiều phụ huynh mầm non do thời tiết giá lạnh đưa con đến trường muộn buộc phải bế con qua tường rào để được vào lớp khiến dư luận phẫn nộ.

Hà Tĩnh: Phụ huynh bồng con qua tường rào để vào lớp
Hà Tĩnh: Phụ huynh bồng con qua tường rào để vào lớp. Ảnh chụp từ clip

Sáng 9/1, trên Facebook xuất hiện đoạn video clip ghi lại cảnh một số phụ huynh trường mầm non bồng con đưa qua tường rào, bên trong có một vài người đứng chờ sẵn để đỡ các cháu xuống, Tuổi trẻ đưa tin.

Sự việc được nói là xảy ra vào lúc 7h40 ngày 9/1 tại cổng Trường mầm non Phố Châu, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh. Nhiều cư dân mạng bức xúc vì việc làm này vừa không an toàn vừa phản cảm. 

Cô Phạm Thị Hồng Thắm, Hiệu trưởng Trường Mầm non Phố Châu, xác nhận đúng sự việc trên là xảy ra tại trường mình vào sáng nay (9/1), cô Thắm cũng cho hay mình chỉ vừa nắm bắt được sự việc sau khi clip được đăng tải trên mạng xã hội, theo báo Người lao động.

"Theo quy định chung của toàn ngành là đến 7 giờ 30 phút mới đóng cổng. Tuy nhiên, sáng nay trời chuyển lạnh nên phụ huynh đưa trẻ đến muộn hơn thường ngày. Việc đóng, mở cổng, nhà trường giao cho bác bảo vệ, nên khi đến giờ bác bảo vệ không có ở đó nên đã không nắm được có việc phụ huynh bế trẻ qua tường rào như vậy. 

Do trời rét buốt nên khi vào giờ học, nhà trường đóng cửa phòng cho ấm, không quan sát được bên ngoài nên để xảy ra sự việc đáng tiếc. 

Tôi xem clip trên mạng cũng thấy hình ảnh hơi phản cảm. Đáng ra, nhà trường phải biết linh động hơn khi trời chuyển rét, cái này chúng tôi xin rút kinh nghiệm và rất mong sự chia sẻ của phụ huynh"- cô Thắm nói.

Đoạn clip đã nhận được nhiều bình luận, chia sẻ của cộng đồng mạng, phần lớn đều tỏ ra rất bức xúc trước sự cứng nhắc của nhà trường khi không mở cổng để cho trẻ vào lớp, khi thời tiết ngoài trời lạnh chỉ hơn 10 độ C.

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN