Thứ tư, 12/12/2018 | 11:14
RSS

Hà Nội: Hơn 400 học sinh mầm non sơ tán vì xuất hiện khí lạ

13-12-2017 11:02:31

Trường mầm non thuộc xã An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội xuất hiện khí lạ vào chiều 11/12 khiến hơn 400 học sinh, giáo viên mầm non phải sơ tán.

Hà Nội: Hơn 400 học sinh mầm non sơ tán vì xuất hiện khí lạ
Hà Nội: Hơn 400 học sinh mầm non sơ tán vì xuất hiện khí lạ. Ảnh Tri thức trực tuyến

Sáng 13/12, thông tin từ trường mầm non An Khánh C, xã An Khánh, huyện Hoài Đức (Hà Nội) cho hay nhà trường đã có báo cáo với UBND xã về sự việc xảy ra vào chiều 11/12 khiến gần 500 học sinh, cán bộ, nhân viên tại trường phải sơ tán.

Cụ thể, bà Nguyễn Thị Thu Nhàn, hiệu trưởng trường mầm non An Khánh C, báo cáo  vào lúc 15h ngày 11/12 tại khu An Thọ, trường mầm non An Khánh C có xảy ra hiện tượng khí lạ bất thường, mùi cay, khét nồng nặc. Khí này khiến cô và trẻ có hiện tượng cay mắt, chảy nước mắt, khét đắng trong cổ họng gây ra nôn, khó thở, theo báo Pháp luật TP. HCM

Thời điểm xảy ra sự việc trường có tổng cổng 428 trẻ và cán bộ, giáo viên, nhân viên. Sau khi phát hiện bất thường, nhà trường đã chỉ đạo các nhóm lớp chuyển các cháu sang khu lớp mới được trang bị toàn bộ của kính kín đóng kín, đồng thời bật điều hòa không khí, bật quạt, bịt khẩu trang cho các cháu. Tiếp đó nhà trường cho bơm nước sạch vào chậu đảm bảo an toàn cho học sinh cũng như nhân viên trường. 

Sau đó, Trường mầm non An Khánh C đã báo cáo với với lãnh đạo xã Anh Khánh, phố hợp với Trạm Y tế xã hỗ trợ. Một tiếng sau, hiện tượng này đã giảm bớt, và trở lại bình thường, theo Tri thức trực tuyến. 

"Khí lạ đã khiến 2 học sinh bị nôn, trớ; 3 cô giáo có hiện tượng nôn, khó thở, chảy máu mũi, bị ngất phải đưa đi cấp cứu ở bệnh viện 103", báo cáo do hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Nhàn nêu.

Hà Nội: Hơn 400 học sinh mầm non sơ tán vì xuất hiện khí lạ
Chị Đào Thị Hải kể lại thời điểm xuất hiện khí lạ tại trường mầm non. Ảnh Tri thức trực tuyến

Chị Đào Thị Hải (thôn An Thọ) kể: "Chiều qua đang làm việc thì tôi thấy cay mắt, sau đó không thấy gì. Cố vươn vào nhà để xem con (gần 1 tuổi) cũng đang khóc vì mùi khí lạ. 

Tôi vội ôm con chạy ra kêu mọi người cứu giúp". Chị Hải cho biết thêm thời điểm đó người dân xung quanh cũng đang hoảng loạn, dùng tay bịt mồm, mắt.

Cũng theo người phụ nữ này, chị và con được đưa đến trạm xá kiểm tra sức khỏe rồi được cán bộ Viện Hóa học Môi trường quân sự đưa lên bệnh viện 103 khám đến đêm mới về. Sáng hôm sau, con chị vẫn bị chảy nước mắt.

Cũng bị ảnh hưởng bởi khí lạ, anh Phan Thanh (31 tuổi) chia sẻ lúc phát hiện có khí lạ, người dân trong khu vực đã vào trụ sở cũ của Viện Hóa học Môi trường quân sự gần đó, thấy hai người đang đốt một số chất hóa học. Người dân đã dùng nước, cát dập khói.

"Chúng tôi thắc mắc không hiểu vì sao nơi đây đã được cho là di dời rồi, vẫn còn xử lý hóa chất gần khu dân cư", anh Thanh chia sẻ.

Sự việc đang được cơ quan chức năng vào cuộc điều tra làm rõ.

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN