Thứ năm, 19/07/2018 | 05:21
RSS

Hà Nội: Bệnh nhân nữ 36 tuổi tử vong do sốt xuất huyết

08-08-2017 15:49:46
Ngày 8/8, thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, bệnh nhân nữ 36 tuổi đang điều trị sốt xuất huyết tại bệnh viện đã tử vong. Trước đó, bác sĩ đã tiên lượng trường hợp này khó qua khỏi.

Đây là ca tử vong thứ 6 ở Hà Nội tính từ đầu năm tới nay có liên quan tới sốt xuất huyết. 4 ca tử vong trước là bệnh nhân mắc sốt xuất huyết trên nền các bệnh khác như nhiễm khuẩn, đái tháo đường, sốt cao, rung nhĩ..., và một ca là một em bé 8 tuổi mắc sốt xuất huyết kèm sốc nhiễm khuẩn.

Sốt xuất huyết

BS Đoàn Thu Trà, Phó khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Bạch Mai đang khám bệnh cho bệnh nhân sốt xuất huyết. Ảnh: QĐND

Bệnh nhân nữ 36 tuổi nói trên vào viện từ ngày 23/7 với biểu hiện sốt xuất huyết. Xét nghiệm cho thấy bệnh nhân dương tính với sốt xuất huyết Dengue. Đến 26/7 thì xuất hiện tình trạng hôn mê, rối loạn đông máu. Sau đó bệnh nhân tiếp tục diễn biến nặng như não tổn thương không hồi phục. Mặc dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa, nhưng bệnh nhân đã không qua khỏi.

Với ca tử vong thứ 6 này, năm 2017 là năm Hà Nội có số ca tử vong vì sốt xuất huyết cao nhất trong 10 năm qua.

Sot xuat huyet

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đang quá tải vì đông bệnh nhân đến khám và điều trị. Ảnh: VOV

Thống kê mới nhất của Bộ Y tế cho thấy, tính từ đầu năm tới nay, cả nước đã có 71.410 trường hợp sốt xuất huyết, trong đó có 19 ca tử vong. Số mắc sốt xuất huyết tăng 24% so với cùng kỳ năm 2016.

Ở Hà Nội, sốt xuất huyết chưa có dấu hiệu chững lại. Tính riêng trong tuần qua, Hà Nội có 2.745 ca bệnh mới mắc nâng tổng số ca mắc sốt xuất huyết của thành phố lên gần 11.800 ca.

Hiện chưa có vắc xin phòng sốt xuất huyết. Bộ Y tế kêu gọi người dân chủ động chống dịch bằng cách diệt muỗi, loăng quăng, ngủ màn; vứt các dụng cụ chứa nước không cần thiết để hạn chế muỗi sinh sôi nảy nở.

8 điều bạn phải biết về sốt xuất huyết. Nguồn: Mẹo vặt sức khỏe

                                                                                                    

Hoài Nguyễn (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN
Loading...