Thứ hai, 20/08/2018 | 04:31
RSS

Giữa ồn ào "hát dở" của Chi Pu, nhận xét của Tóc Tiên khiến ai cũng suy ngẫm

12-10-2017 22:30:34

Giữa ồn ào MV hát "dở tệ" của Chi Pu, Tóc Tiên khẳng định không nên lấy đam mê để biện hộ cho khiếm khuyết của mình.

Hai ngày qua showbiz Việt được hâm nóng bởi câu chuyện Chi Pu, một hotgirl Hà Thành "lấn sân" ca hát và cho ra mắt sản phẩm debut đầu tiên với tên gọi "Từ hôm nay". Sau một ngày, MV nhận nhiều ý kiến trái chiều, có 29 nghìn like còn lại là dislike gần gấp đôi với 47 nghìn.

tóc tiên lên tiếng về mv chi pu
Hình ảnh Chi Pu trong MV "Từ hôm nay"

MV nhận nhiều ủng hộ bởi cảnh quay đẹp và sự đầu tư kĩ lưỡng với mức kinh phí lên đến tiền tỷ. Tuy nhiên, bên cạnh đó, Chi Pu nhận không ít "gạch đá" vì giọng hát bị cho là dở tệ. Nhiều người khuyên rằng người đẹp Hà Thành không nên đi hát. Cô cần thời gian chăm chút cho giọng hát của mình. 

Không chỉ bình luận của người cùng nghề như Hương Tràm, mà mới đây Tóc Tiên cũng đưa ra những qua điểm cá nhân xoay quanh câu chuyện về MV gây tranh cãi này. Theo Tóc Tiên, giữa showbiz hiện nay không ai có thể đo được đam mê của một người nghệ sĩ nhất là nếu họ tuyên bố “tôi có đam mê, tôi sẽ làm được". 

tóc tiên chia sẻ về mv chi pu
Dòng chia sẻ của Tóc Tiên về câu chuyện mv Chi Pu

Nguyên văn dòng chia sẻ của Tóc Tiên:

Vấn đề ở chỗ: ai đo được đam mê hả anh? Điều ta nói ra rả hằng ngày là “tôi đam mê nhất định tôi sẽ làm được” chẳng phải quá sáo rỗng trong showbiz này sao?! Ta không thể lấy từ “đam mê” để mãi biện hộ cho khiếm khuyết của mình. Nghệ thuật khác với ngành nghề khác ở chỗ – anh thích nó là 1 chuyện, nhưng anh có “tố chất” hay không lại là chuyện khác- và dĩ nhiên, tố chất là thứ chưa chắc tập luyện mà có được.

Có thể cách đi media đó chủ đích đánh động dư luận, nhưng theo em thì khá phản tác dụng – vì có người bỏ cả tuổi thanh xuân theo cái nghề phù phiếm này nhưng chưa chắc được gọi là “ca sĩ”, thì hà cớ gì “ép” người khác gọi mình danh xưng đó khi tố chất trong mình chưa sẵn sàng.

Em nghĩ, “đam mê” chỉ nên được nói ra khi mình thật sự thành công – vì đó là khi đam mê đem lại kết quả. Còn không, “đam mê” mãi là 1 giấc mơ phù phiếm. (Với tư cách ca sĩ hơi già tí e trút bầu tâm sự nghen).

Đồng thời, Tóc Tiên khẳng định rằng không thể lấy từ "đam mê" để biện hộ cho khiếm khuyết của bản thân. Bởi trên thực tế, làm nghệ thuật không hề giống bất kỳ ngành nghề khác, cho dù người nghệ sĩ trẻ đó có thích hay không thì việc có tố chất lại là chuyện khác. Và tố chất là thứ chưa chắc họ tập luyện mà có được.

tóc tiên nói về mv chi pu
Tóc Tiên được biết đến là nghệ sĩ có tính cách thẳng thắn

Là người hoạt động trong nghề nhiều năm, có một ekip hậu thuẫn lớn, giọng ca "Ngày mai" chỉ ra chiến thuật của ekip Chi Pu là muốn đánh động dư luận nhưng lại phản tác dụng. Nhiều người bỏ cả cuộc đời nhưng chưa chắc đã được gọi là ca sĩ. Vậy thì mới ngày một ngày hai sao có thể bắt người khác gọi mình là ca sĩ: “Có người bỏ cả tuổi thanh xuân theo cái nghề phù phiếm này nhưng chưa chắc được gọi là ''ca sĩ'', thì hà cớ gì ''ép'' người khác gọi mình danh xưng đó khi tố chất trong mình chưa sẵn sàng''. 

Cuối cùng, nữ ca sĩ nhấn mạnh, đam mê chỉ nên nói ra khi mình thật sự thành công, còn không, “đam mê” mãi là 1 giấc mơ phù phiếm.

Tóc Tiên là một ca sĩ nổi iếng có tính cách thẳng thắn, nữ ca sĩ không ngần ngại đưa ra quan điểm cá nhân về những vấn đề nóng đang xảy ra. Tóc Tiên là nữ ca sĩ đầu tiên dám “tẩy chay” spam bán hàng online trên Instagram cá nhân, đanh thép đáp trả anti-fan ở Facebook. Tuy nhiên, để dám làm những điều đó, Tóc Tiên là một nghệ sĩ tài năng được nhiều người nể phục. Cô luôn chỉn chu cho ra những sản phẩm âm nhạc chất lượng.

MV "Từ hôm nay" của Chi Pu

Nguyễn Lê Tuệ Minh
Theo Đời sống Plus/GĐVN
Loading...