Thứ bảy, 22/09/2018 | 15:03
RSS

Facebook Việt Nam lại gặp sự cố chập chờn, người dùng than thở

12-10-2017 06:45:42

"Facebook Việt Nam sự cố load chậm, chỉ toàn màu trắng, bài đăng trước đó của mình có người bình luận vào nhưng không thể xem" là phản ánh của người dùng.

Khoảng 10 giờ 30 tối ngày 11 tháng 10, Facebook Việt Nam gặp sự cố, người dùng chia sẻ họ gặp khá nhiều khó khăn khi truy cập mạng xã hội này. Theo đó, tốc độ sử dụng Facebook ghi nhận tình trạng chậm thấy rõ. Một số người còn cho biết họ không thể đăng được ảnh thông qua ứng dụng Facebook trên di động hoặc gặp khó khăn khi gửi các đường link thông qua Facebook Messenger.

Facebook Việt Nam sự cố đã gặp sự cố từ đêm 11/10. Ảnh minh họa
Facebook Việt Nam đã gặp sự cố từ đêm 11/10. Ảnh minh họa

Tra cứu nhanh tình trạng của Facebook trên website theo dõi tình hình hoạt động của một số website nổi tiếng downrightnow.com cũng cho thấy tình trạng Facebook hiện đang được ghi nhận là "down" (hoạt động thiếu ổn định).

Đáng chú ý, tình trạng chập chờn dường như còn xuất hiện trên cả Instagram. Theo đó, khi người dùng kéo xuống đề làm mới trang, họ có thể sẽ nhận được thông báo rằng có điều gì đó không ổn và yêu cầu thử lại.

Tuy nhiên, sự cố này không ảnh hưởng đến tất cả. Một số người dùng ở Việt Nam vẫn truy cập, sử dụng Facebook bình thường trên các thiết bị di động. 

News Feed trên Facebook Việt Nam sự cố không thể tải được nội dung. Ảnh: Kenh14
News Feed trên Facebook không thể tải được nội dung. Ảnh: Kenh14

Trong khi đó, các tờ báo quốc tế như Metro, Independent, Express UK... đều thông báo tình trạng sự cố của Facebook. Hashtag #Facebookdown đang xuất hiện dày đặc trên Twitter. Nhiều người dùng than phiền về việc khó truy cập vào Facebook nhưng cho biết vẫn có thể nhắn tin được qua ứng dụng Facebook Messenger. 

Facebook chưa đưa ra bình luận về vụ việc. Đến 0h sáng 12/10, mạng xã hội này đã hoạt động bình thường trở lại. Đây là lần thứ 2 trong năm nay Facebook gặp sự cố toàn cầu. Trong tháng 5, mạng xã hội này cũng gặp tình trạng "sập mạng", khiến người dùng không thể truy cập trong 30 phút.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN