Thứ năm, 15/11/2018 | 20:39
RSS

Đưa người mẹ sát hại con trai 35 ngày tuổi ở Hà Nội đi giám định tâm thần

10-01-2018 21:03:25

Công an TP Hà Nội đã đưa người mẹ sát hại con trai 35 ngày tuổi ở Thạch Thất đi giám định sức khỏe tâm thần tại Viện Pháp y Tâm thần Trung ương.

​Đưa người mẹ sát hại con gái 35 ngày tuổi ở Hà Nội đi giám định tâm thần
Đưa người mẹ sát hại con gái 35 ngày tuổi ở Hà Nội đi giám định tâm thần

Liên quan đến hành vi sát hại con trai 35 ngày tuổi ở xã Hữu Bằng (huyện Thạch Thất, TP Hà Nội), mới đây, Phan Thị Trinh đã được cơ quan điều tra đưa đi giám định sức khỏe tâm thần tại Viện Pháp y Tâm thần Trung ương.

Trao đổi với PV, luật sư Đặng Văn Cường - Trưởng Văn phòng luật sư Chính Pháp (Đoàn luật sư Hà Nội) cho biết, ngày 8/1, cơ quan Cảnh sát điều tra (PC45, Công an TP.Hà Nội) đã đưa bị can Phan Thị Trinh đến Viện Pháp y Tâm thần Trung ương (Bộ Y tế) để tiến hành trưng cầu giám định.

​Luật sư bào chữa miễn phí cho Phan Thị Trinh
Luật sư bào chữa miễn phí cho Phan Thị Trinh. Ảnh T.Đ

Trước đó,  luật sư Cường đã đồng ý tham gia bào chữa miễn phí, đồng thời tư vấn chặt chẽ những vấn đề liên quan đến thủ tục pháp lý cho đối tượng Phan Thị Trinh và gia đình. Trong quá trình làm việc với cơ quan điều tra, Trinh luôn tỏ ra sợ hãi và hoảng loạn, đặc biệt người phụ nữ này không ngừng khóc mỗi khi nhắc đến sự việc.

Trước đó, Đời Sống PLus đưa tin, vào khoảng 6h ngày 12/6/2017, ông Vũ Đình Lăng (SN 1948, trú tại thôn Đình, xã Hữu Bằng, huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội) phát hiện cháu nội là Vũ Việt A. (35 ngày tuổi) nằm sấp ở chậu nước trong nhà. Khi ông Lăng bế lên thì cháu bé đã tử vong.

Tại nơi cháu bé ngủ cùng bố mẹ ở buồng tầng 1, ở bậc thang từ tầng 1 đến tầng 2 có dòng chữ "Tao sẽ giết cháu mày Lăng" bằng chữ in hoa. 

Vụ việc sau đó được báo lên cơ quan công an. Sau hơn 30 giờ tích cực điều tra, Công an TP.Hà Nội đã làm rõ đối tượng gây ra vụ giết người trên không ai khác chính là mẹ đẻ của cháu Việt A. – Phan Thị Trinh.


Ngôi nhà mẹ đẻ của Phan Thị Trinh

Theo đó, ngày 18/9/2016, Trinh kết hôn với anh Vũ Hoàng H. và sinh được một con chung là cháu Việt A. Ngày 12/6, vẫn như mọi ngày, cháu Việt A. ngủ thì Trinh đặt con nằm trên giường, bên trong cùng sát tường còn Trinh nằm giữa, anh H. nằm ngoài. Khoảng 2h sáng thì Trinh tỉnh giấc vì nghe tiếng con khóc, Trinh cho con bú khoảng 5 phút thì cháu Việt A. ngủ tiếp. Trinh đặt con xuống giường và đi ngủ.

Tuy nhiên, sau đó người mẹ này đã tỉnh dậy bế cháu Việt A. từ phòng ngủ ra gần cầu thang lối lên tầng 2 của gia đình, thấy có chậu nước hàng ngày tắm cho cháu Việt A. đầy nước, Trinh liền thả cháu vào chậu trong tư thế sấp mặt xuống đáy chậu rồi đi xuống nhà vệ sinh tầng 1, sau đó đi ngủ như chưa có chuyện gì xảy ra.

Minh Ngân (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN