Thứ năm, 15/11/2018 | 20:38
RSS

Dự báo giá heo hơi hôm nay 13/11: Giá heo (lợn) hơi mới nhất bình ổn tối thiểu 25.000 đồng/kg

13-11-2017 06:54:10

Dự báo giá heo hơi hôm nay 13/11, giá lợn hơi mới nhất không biến động nhiều. Giá lợn hơi mới nhất thấp nhất 25.000 đồng/kg.

Dự báo giá heo hơi hôm nay 13/11: Giá lợn hơi mới nhất ổn định
Giá lợn hơi mới nhất dự báo ít biến động sau bão

Giá heo hơi hôm nay 13/11 dự báo thấp nhất 25.000 đồng/kg

Dự báo giá heo hơi hôm nay thấp nhất 26.000 đồng/kg, cao nhất 30.000 đồng/kg. Cơn bão số 12 đổ bộ vào miền Trung và miền Nam cuối tuần trước đã gây ra những thiệt hại lớn về người và của. Tuy nhiên giá heo hơi trên cả nước, đặc biệt tại các khu vực có bão đi qua vẫn duy trì ổn định.

Vào thứ Năm (9/11), giá heo hơi bắt đầu có biến động mạnh tại miền Nam với một số địa phương báo giá tăng, trong khi tại Bình Dương giá heo hơi giảm tới 3.000 đồng/kg. Với đợt giảm đó, giá heo hơi tại miền Nam đã xuống dưới 30.000 đồng/kg và dao động trong khoảng 26.000 - 29.000 đồng/kg, theo Kinh tế & Tiêu dùng.

Tương tự, giá heo hơi tại miền Bắc không có nhiều biến động cho tới cuối tuần với tỉnh Hải Dương báo tăng 500 đồng/kg, trong khi tỉnh Yên Bái ghi nhận giảm nhẹ 500 đồng sau khi tăng mạnh 3.000 đồng. Theo đó, giá heo hơi toàn khu vực miền Bắc hiện giao động trong khoảng 25.000 - 30.000 đồng, với mức giá trung bình toàn miền là 28.600 đồng/kg.

Trong khi đó, giá heo hơi tại miền Trung, Tây Nguyên, khu vực có mức giá duy trì ở mức cao và ổn định so với các vùng khác trên cả nước, cũng báo giảm mạnh 2.000 đồng/kg tại Đắk Lắk vào ngày cuối tuần (11/11) xuống 29.000 đồng/kg. 

Đắk Lắk là địa phương có mức giá cao nhất 3 miền ở 31.000 đồng/kg trong nhiều ngày. Hiện, giá heo hơi toàn khu vực miền Nam đang dao động trong khoảng 26.000 - 29.000 đồng/kg.

Hội Chăn nuôi kiến nghị khai thác hiệu quả sản phẩm thịt heo

Hội Chăn nuôi Việt Nam gửi Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc kiến nghị khai thông và khai thác hiệu quả thị trường các nước trong khu vực, đặc biệt là thị trường Trung Quốc, theo báo Dân việt.

Về vấn đề này, PGS.TS Nguyễn Đăng Vang - Chủ tịch Hội Chăn nuôi Việt Nam cho biết, chính thị trường này mới là tiềm năng rất lớn cho chăn nuôi và thủy sản nước ta. 

Do vậy, ngoài việc phải nâng cao chất lượng, an toàn thực phẩm và hạ giá thành sản xuất của nông sản phù hợp với yêu cầu của thị trường này, thì vấn đề kiểm soát, hạn chế tối đa việc tạm nhập tái xuất đối với mặt hàng thực phẩm đông lạnh của các nước trên thế giới qua Việt Nam đưa vào Trung Quốc là vô cùng quan trọng.

Ông Vang khẳng định, việc làm này vừa được Nhà nước Trung ương Trung Quốc ủng hộ, vừa giữ được không gian thị trường nông sản cho Việt Nam.

Cũng trong văn bản này, Hội Chăn nuôi Việt Nam cho rằng hiện nay khối lượng mặt hàng này (tạm nhập vào Việt Nam tái xuất sang Trung Quốc) là rất lớn, khoảng trên 5 triệu tấn/năm (tương đương toàn bộ sản lượng thịt các loại của cả ngành chăn nuôi nước ta sản xuất ra).

Mặt khác, sản phẩm các loại thực phẩm đông lạnh tạm nhập tái xuất này đều là thứ phẩm của các nước phát triển với giá rất rẻ, do người tiêu dùng ở các nước này ít sử dụng làm thực phẩm, nên sản phẩm chăn nuôi của Việt Nam không thể cạnh tranh nổi, như cổ, cánh, chân, đầu, phủ tạng gia súc, gia cầm của các nước phát triển và thịt trâu, bò của các nước có tôn giáo không dùng thịt mà chỉ dùng sữa như Ấn Độ.

Bên cạnh đó Hội Chăn nuôi Việt Nam kiến nghị Quốc hội và Chính phủ cần có chính sách khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, kiểm soát tốt chất lượng và an toàn nông sản, thực phẩm bằng các quy trình quy phạm…

Ngô Huệ (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN