Chủ nhật, 18/11/2018 | 15:59
RSS

Động đất kinh hoàng trong đêm, Iraq - Iran đối mặt con số thương vong hàng nghìn người

13-11-2017 11:01:30

Ít nhất hơn 120 người thiệt mạng, hơn 1000 người bị thương trong trận động đất kinh hoàng ở biên giới Iraq - Iran.

Theo hãng thông tấn RT của Nga đưa tin, một trận động đất kinh hoàng mạnh 7,3 độ Richter đã làm rung chuyển khu vực biên giới Iraq-Iraq hôm 12/11 (giờ địa phương). 

Còn theo hãng tin Fars News (Iran), cơn địa chấn xảy ra vào khoảng 22h tối 12/11 (rạng sáng ngày 13/11 theo giờ Việt Nam) ở vùng biên giới Iran, Iraq. Ngoài ra, nhiều khu vực ở Kuwait, Syria, Thổ Nhĩ Kỳ và Lebanon cũng có thể cảm nhận được dư chấn.

trận động đất kinh hoàng
Nhà cửa đổ sập sau trận động đất kinh hoàng. Ảnh: Twitter

Dựa trên thông tin ban đầu có được, tâm chấn của trận động đất nằm ở độ sâu khoảng 9 km, cách thành phố Kermanshah của Iran khoảng 108 km về phía tây và cách thủ đô Baghdad (Iraq) khoảng 204 km về phía đông bắc. 

Tính đến thời điểm hiện tại, ít nhất 140 người thiệt mạng và 1.000 người khác bị thương trong cơn địa chấn kinh hoàng này.

Phó tỉnh trưởng tỉnh Kermanshad ở Iran, giáp biên giới với Iraq cho biết, ít nhất 129 người thiệt mạng ở tỉnh này. "Còn rất nhiều người nằm sâu trong đống đổ nát. Con số thiệt mạng sẽ còn tăng cao" - ông Mojtaba Nikkerdar nói với Reuters.

trận động đất kinh hoàng
Đã có hàng nghìn người thương vong sau trận động đất. Ảnh: Twitter

Bộ trưởng Nội vụ Iran Abdolreza Rahmani Fazli cho biết, trực thăng đã bay đến những khu vực bị ảnh hưởng để tìm cách cứu nạn.

Ở Iraq, thị trấn Darbandikhan, nằm cách Sulaimaniyah khoảng 75km, chịu thiệt hại nặng nề nhất. "Hơn 30 người bị thương. Tình hình rất nguy cấp" - Bộ trưởng Y tế người Kurd Rekawt Hama Rasheed cho biết. Nhiều cư dân ở thủ đô Baghdad của Iraq đã lao ra khỏi nhà và các tòa nhà cao tầng trong hoảng loạn.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN