Thứ hai, 18/06/2018 | 14:40
RSS

Độc đáo bánh phủ vàng, gà mạ vàng đắt hàng dịp Tết

27-12-2016 14:40:54
Thị trường Tết năm nay xuất hiện các loại bánh phủ vàng sang trọng với giá thành đắt đỏ. Với ý nghĩa mang đến tài lộc trong dịp năm mới, những sản phẩm này đang được nhiều người tiêu dùng lựa chọn.

Thị trường Tết năm nay xuất hiện các loại bánh được mà vàng sang trọng với giá thành đắt đỏ. Các loại bánh với hình thù và màu sắc bắt mắt đang được nhiều người tiêu dùng lựa chọn.

Một cửa hàng làm bánh Nhật trên đường Lê Thánh Tôn (TP HCM) quyết định sản xuất quy mô lớn dòng bánh có tên Golden Fruit Pound Cake phủ vàng thật có thể ăn được. Mỗi chiếc bánh có trọng lượng 470 gam, được đóng gói cẩn thận trong bao bì sang trọng.

Báng được bán kèm theo với rượu hoặc trà để khách hàng dễ dàng biếu tặng. Giá của các bộ quà tặng với bánh phủ vàng dao động từ 2 triệu đến 4 triệu đồng. Riêng khách hàng có nhu cầu chỉ mua bánh thì giá khoảng 500 nghìn đồng mỗi bánh – Theo Diễn đàn đầu tư.

Đại diện cửa hàng cho biết, mức giá này khá mềm đối với dòng bánh phủ vàng thật vốn nổi tiếng là xa hoa và đắt đỏ. Để sản xuất loại bánh này, theo cửa hàng, 90% nguyên liệu như bột làm bánh, trái cây khô, quả óc chó, mứt vỏ cam… đều nhập từ nước ngoài.

bánh mạ vàng đắt như thế nào

Một bộ quà tặng có bánh phủ vàng thật (Ảnh internet)

Bao bì của bánh được nhập từ Nhật Bản với chất lượng tốt có thể giữ được chất lượng trong quá trình bảo quản. Theo Vnexpress, loại bánh này được phủ bằng vàng thật 100% nhập từ Pháp.

Chị Danh Thanh – Đại diện bộ phận truyền thông của xưởng bánh tự tin đây là sản phẩm bánh phủ vàng độc nhất thị trường dịp Tết. Chị cho biết: “Chúng tôi đã bắt đầu bán ra sản phẩm này khoảng nửa tháng. Lượng đặt hàng đang phát triển rất tốt. Hiện đang có hơn 100 đơn đặt hàng với số lượng bánh mỗi đơn hàng khác nhau”.

Cũng theo chị Thanh, sau khi đặt, cơ sở của chị có thể giao ngay cho khách trong vòng 2 ngày. Khách hàng chủ yếu mua để biếu tặng đối tác quan trọng, người thân hay bạn bè.

Gà mạ vàng của một hệ thống chế tác vàng ở Hà Nội là sản phẩm theo con giáp được sản xuất cứ mỗi dịp Tết đến. Năm nay, tượng gà mạ vàng của đơn vị này có giá cao nhất 35 triệu đồng, được đúc bằng đồng, bên ngoài mạ vàng ròng với chiều cao 43cm. Sản phẩm có tên Đại Kim Kê.

bánh mạ vàng đắt hàng hình gà

Bánh phủ vàng hình con gà cho năm Đinh Dậu (Ảnh internet)

Cuối tháng 11, các dịch vụ mạ vàng 24k cho đồ thờ cúng đã nhộn nhịp quảng bá trên mạng xã hội, các trang rao vặt. Giá của dịch vụ này được thỏa thuận tùy vào số lượng và kích cỡ của bộ đồ thờ mà khách cần mạ nhưng thấp nhất từ 200.000 đồng. Có bộ giá lên đến 160 triệu đồng, gồm đầy đủ món, từ đỉnh, hạc đồng, chân nến, bát hương, chân đèn.

Theo anh Dương Tiệp – Đại diện phía nam của đơn vị chuyên chế tác gà mạ vàng cho biết, dù còn một tháng nữa mới đến Tết nhưng mỗi ngày showroom trên đường Nguyễn Huệ, quận 1 bán được 3 đến 4 tượng gà vàng sung túc.

Gà vàng Phú quý, gà vàng Phong thủy, gà vàng Sung túc. Các mẫu tượng có chiều cao dao động từ 10cm đến 22cm, giá bán từ 4 triệu đến 8,5 triệu đồng. Theo nhà chế tác, toàn bộ các mẫu tượng sau khi được mạ vàng thật sẽ được phủ thêm một lớp sơn Nano để giúp cho bề mặt có độ bền cao.

Khương Duy (t/h)
Theo Đời sống Plus