Thứ sáu, 19/04/2024 | 20:00
RSS

Đồ vật vi diệu trong nhà bếp mà chị em phụ nữ không thể không biết

Thứ bảy, 10/12/2016, 07:41 (GMT+7)

Baking soda vốn là nguyên liệu làm bánh nhưng nó cũng có nhiều công dụng hữu ích trong nhà bếp khác mà ai ai cũng bất ngờ. Hãy tận dụng ngay nhé!

Những chiếc bánh ngọt đều có thành phần không thể thiếu bột baking soda, nhưng nguyên liệu này còn có nhiều công dụng hơn ngoài làm bánh. Baking soda là một chất tẩy rửa rẻ tiền mà công dụng lại cao cần phải có trong nhà bếp của bạn.

Đây là một nguyên liệu dễ mua. Khi kết hợp với giấm ăn thì chúng tạo thành chất tẩy rửa gia dụng không độc hại và rất linh hoạt.

 

Sử dụng hỗn hợp cơ bản trên (bột baking soda trộn với nước ấm) và một miếng bọt biển để rửa sạch tất cả các bề mặt trong phòng bếp.

Để loại bỏ mùi hôi trong tủ lạnh hoặc hộp nhựa đựng thức ăn, đặt vào trong đó một túi bột baking soda mở nắp để hút mùi.

Khử mùi thùng rác bằng cách rắc một ít bột baking soda vào bên trong, sau đó, rửa sạch với hỗn hợp bột baking soda và nước ấm.

Đánh bóng đồ dùng bằng bạc với hỗn hợp bột baking soda và nước ấm, hòa tan theo tỷ lệ 3/1.

Đối với những vết bẩn cứng đầu trên các đồ dùng bằng nhựa, ngâm chúng trong hỗn hợp 4 phần bột baking soda và 1 phần nước ấm trong 15 phút. Tiếp theo dùng bọt biển/giẻ rửa bát cọ sạch, rửa lại với nước sạch và để ráo.

Ngâm các loại hoa quả và rau tươi vào một chậu nước sạch có pha thêm 1/4 cốc bột baking soda để loại bỏ bụi bẩn và thuốc trừ sâu, chất bảo quản. Rửa sạch lại với nước.

“Chữa lành” chảo hoặc nồi bị cháy bằng cách rắc một ít bột baking soda vào trong, thêm một chút nước ấm và nước rửa chén, ngâm khoảng 15 – 20 phút rồi dùng miếng bọt biển cọ nhiều lần cho đến khi chảo/xoong nồi sáng trở lại. Rửa lại  ới nước.

Rắc trực tiếp bột baking soda lên một đám cháy nhỏ phát sinh trong quá trình nấu ăn để dập tắt lửa nhanh chóng.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus