Thứ tư, 24/10/2018 | 02:40
RSS

Điều tra người tung tin đồn vụ thảm sát khiến 8 người thiệt mạng ở Nam Định

11-08-2017 07:10:38

Đại diện Công an tỉnh Nam Định cho biết trên địa bàn tỉnh không hề có vụ thảm sát khiến 8 người thiệt mạng như thông tin đăng tải trên mạng xã hội.

Sáng ngày 10/8, cư dân mạng xã hội xôn xao trước thông tin một tài khoản Facebook có tên "N.D.T" đăng tải về vụ thảm án xảy ra trên địa bàn tỉnh Nam Định khiến 8 người thiệt mạng.

Theo đó, thông tin trên được thành viên này đăng trên nhóm Rao vặt Nam Định (một nhóm có rất đông các cư dân mạng sinh sống, làm việc trên địa bàn tỉnh Nam Định) kèm theo một hình ảnh chụp lực lượng công an đang làm nhiệm vụ với dòng trạng thái có nội dung: “Vụ thảm sát gây chấn động tỉnh Nam Định vừa xảy ra…”.

Người đăng tin đồn thảm án 8 người tử vong ở Nam Định

Người đăng tin đồn thảm án 8 người tử vong ở Nam Định đang được cơ quan chức năng truy tìm

Ngay sau khi được đăng tải, bài viết đã nhận được rất nhiều lượt thích, chia sẻ của cộng đồng cư dân mạng. Không dừng ở đó, bài đăng còn nhận được nhiều bình luận thể hiện sự hoang mang, lo lắng của nhiều thành viên. Đặc biệt, hình đại diện của tài khoản Facebook này là một cô gái trong trang phục lực lượng an ninh khiến nhiều người tin rằng thông tin được đăng tải về vụ thảm sát ở Nam Định là thật.

Để làm rõ nội dung thông tin này, chiều ngày 10/8, PV Đời sống Plus đã liên hệ với Đại tá Đặng Quang Tuyên, Trưởng phòng Tham mưu, Công an tỉnh Nam Định.

đăng tin thất thiệt trên mạng xã hội

Tài khoản Facebook của người đăng tin đồn trên mạng xã hội

Trao đổi với PV, Đại tá Đặng Quang Tuyên khẳng định thông tin về vụ thảm sát khiến 8 người thiệt mạng được đăng tải trên mạng xã hội vào buổi sáng ngày 10/8 là hoàn toàn bịa đặt.

“Cả ngày làm việc hôm nay, chúng tôi chưa hề nhận được bất cứ thông tin nào liên quan đến vụ thảm sát như trên mạng xã hội đã đăng tải. Chúng tôi cũng đã yêu cầu các đơn vị khẩn trương xác minh vụ việc và được báo cáo lại hoàn toàn không có vụ thảm sát nào xảy ra trên địa bàn tỉnh”, Đại tá Tuyên khẳng định.

đăng tin thất thiệt

Hình ảnh một cô gái mặc trang phục của lực lượng an ninh khiến nhiều người tin thông tin được đăng tải trên mạng xã hội là có thật

Cũng theo thông tin Đại tá Tuyên cho biết, hiện các đơn vị nghiệp vụ đang tiến hành rà soát, truy tìm người đăng đoạn thông tin thất thiệt gây hoang mang trong dư luận.

“Những tin đồn thất thiệt như trên sẽ gây hoang mang trong dư luận, ảnh hưởng không tốt đến đời sống xã hội của người dân. Cơ quan điều tra đang tiến hành xác minh danh tính và làm rõ mục đích tung tin đồn để xử lý theo quy định”, Đại tá Tuyên cho biết.

Theo tìm hiểu của PV, hiện tại tài khoản đăng tải đoạn thông tin thất thiệt về vụ thảm sát khiến 8 người thiệt mạng ở Nam Định đã khóa tài khoản.

Nguyễn Duẩn
Theo Đời sống Plus/GĐVN