Thứ tư, 19/12/2018 | 03:20
RSS

Diễn viên Võ Thanh Hiền: "Mình chỉ có khái niệm chơi Tết trong 3 ngày"

13-02-2018 13:00:14

Nữ diễn viên chia sẻ, thói quen nghỉ Tết cổ truyền dài ngày đã trở nên xưa cũ rồi vì sau đó cần phải vào guồng công việc mới.

Diễn viên Võ Thanh Hiền chỉ có khái niệm chơi Tết trong 3 ngày
Diễn viên Võ Thanh Hiền xinh đẹp, ngọt ngào. Ảnh FBNV

Võ Thanh Hiền (nick name Hiền Barbie) từng là một nữ MC xinh đẹp và nổi tiếng của Đài truyền hình Hà Nội, mới đây cô bén duyên với cả lĩnh vực phim ảnh và bước đầu gặt hái được nhiều thành công.

Những ngày cuối năm mặc dù bận rộn với lịch quay phim và công việc gia đình nhưng nữ diễn viên vẫn dành một chút thời gian để chia sẻ về những ngày Tết của gia đình mình.

Diễn viên Võ Thanh Hiền chỉ có khái niệm chơi Tết trong 3 ngày2
Vóc dáng của cô nàng khiến nhiều người mơ ước. Ảnh FBNV

- Nhìn lại 1 năm vừa qua, bạn thấy hài lòng về điều gì mình đã làm được và còn điều gì tiếc nuối?

Năm nay, nếu nhiều người nhìn vào sẽ nghĩ là Hiền thành công. Nhưng đối với mình thì là 1 năm Đinh Dậu thất bại về mọi mặt, công việc không được như mong muốn, kinh tế thụt giảm hơn, kiếm tiền cũng không bằng năm ngoái và gia đình cũng có nhiều chuyện mệt mỏi. Mình chỉ mong năm nay mau qua đi thôi.

- Bước sang năm mới, bạn có dự định gì cho công việc cũng như gia đình không?

Năm mới mình có dự định mới, một quyết định đột phá trong công việc, đó là kinh doanh. Mình hy vọng là sẽ mang lại hiệu quả như mong đợi, mọi người cùng đón chờ nhé!

- Trong những ngày Tết, Bạn sắp xếp thời gian dành cho công việc và gia đình như thế nào?

Thực ra, Hiền không phải là người thích nghỉ Tết. Mình chỉ có khái niệm chơi Tết trong 3 ngày mùng 1, 2, 3 thôi, sau đó mình mong mọi công việc của năm mới sớm được vào guồng vì nghỉ lâu cũng rất buồn chán. Thậm chí mình còn làm việc đến tận 30 Tết.

Mình nghĩ thói quen nghỉ Tết cổ truyền dài ngày đã trở nên xưa cũ rồi. Trong những ngày nghỉ Tết thì mình dành phần lớn thời gian cho gia đình chứ cũng ít đi chơi.

Diễn viên Võ Thanh Hiền chỉ có khái niệm chơi Tết trong 3 ngày3
Nữ diễn viên không thích nghỉ tết quá lâu. Ảnh FBNV

- Năm nay, gia đình bạn có kế hoạch đón Tết như thế nào? Đi du lịch hay về quê?

Mình có dự định đi du lịch cùng bạn bè vào dịp Tết nhưng lại bị trì hoãn vì lí do công việc. Và năm nay kinh tế cũng không thuận lợi bằng năm ngoái nên mình bớt chi tiêu vào những khoản lặt vặt hơn. Mình sẽ dành thời gian về quê chúc Tết gia đình vào ngày mùng 2.

- Bạn có tự tay chuẩn bị mua sắm đồ Tết không? 

- Đồ Tết thì 100% là tay mình chọn, vì mình cũng khá kĩ tính. Hơn nữa, mình cũng biết là gia đình mình cần dùng những gì, bao nhiêu là đủ nên cân đối mua bán cho khoa học.

Mình chỉ mua đủ dùng thôi vì ngày Tết bây giờ hàng quán mở bán rất nhiều rồi chứ không như ngày xưa. Mình cứ mua dùng hết đến đâu lại mua đến đó chứ không sắm sửa quá nhiều dư thừa lãng phí.

- Đồ trang trí và món ăn nào không thể thiếu trong gia đình bạn vào dịp Tết?

Ngày Tết thì nhà mình không thể thiếu 1 chậu hoa to, đẹp. Và món ăn không thể thiếu là thịt gà và thịt lợn mán.

Diễn viên Võ Thanh Hiền chỉ có khái niệm chơi Tết trong 3 ngày4
Cô tự tay chọn mua đồ Tết cho gia đình . Ảnh FBNV

- Nhiều người phụ nữ “rất sợ” Tết vì chi tiêu khá nhiều. Còn với bạn thì sao? Chi tiêu của gia đình bạn ở mức nào nhỉ?

Chi tiêu của gia đình là do mình quản lý, cho nên mình biết mua thế nào là đủ. Trước đây mình cũng bị lãng phí vào chi tiêu linh tinh rất nhiều nhưng sau đó mình có kinh nghiệm và dần biết kiểm soát việc mua sắm hơn.

Mình cũng rất sợ lãng phí, bởi vì cuộc sống còn rất nhiều mảnh đời khó khăn, không có ăn không có mặc nên mình chi tiêu để dư thừa là rất có tội. Ngày Tết thì mình không quá quan trọng hóa lên đâu, mình cũng coi như bình thường thôi.

- Bà mẹ nào có con nhỏ cũng “đau đầu” về chuyện ăn ngủ chơi của bé trong ngày Tết. Còn bạn, bạn có bí quyết chăm con gì hay trong những ngày này không?

Bình thường thì con mình rất nhác ăn nên cũng vất vả trong việc chăm con lắm. Mình mất rất nhiều thời gian để nấu nướng và bón cho con ăn để đảm bảo sức khoẻ. Ngày Tết cũng vậy thôi, có nhiều thời gian hơn nên mình sẽ nấu cho con ăn nhiều món hơn và cố cho con ăn uống điều độ vì mình cũng không định đi chơi nhiều.

L.H
Theo Đời sống Plus/GĐVN