Thứ tư, 19/09/2018 | 18:43
RSS

Điện thoại iPhone 8 bị phồng pin hàng loạt là do lỗi của Samsung?

11-10-2017 07:03:47

Apple đã ghi nhận một số trường hợp pin điện thoại iPhone 8 bị phồng, đẩy hai phần thân máy tách rời. Sự việc được tiết lộ có liên quan tới Samsung.

Liên tục có những chiếc điện thoại iPhone 8 bị phồng pin gây tách vỏ trong thời gian qua khiến nhiều người cho rằng Apple có thể đang vướng vào một vụ khủng hoảng giống như Samsung cách đây một năm.

Lỗi pin bị phồng trên điện thoại iPhone 8. Ảnh: Twitter
Lỗi pin bị phồng trên điện thoại iPhone 8. Ảnh: Twitter

Apple đã ghi nhận một số trường hợp pin iPhone 8 bị phồng, đẩy hai phần thân máy tách rời. Dù biến dạng nặng nề, chúng không phát nổ. Ngay sau đó, Apple đã đưa ra thông báo ngắn gọn: "Chúng tôi nhận thức được vấn đề và đang tập trung giải quyết".

Trường hợp đầu tiên được ghi nhận ở Đài Loan. Một phụ nữ cho biết chiếc iPhone của mình sưng phồng từng phần lên sau khi cắm sạc. Một vài người dùng ở Nhật Bản cũng đăng tải những bức ảnh iPhone 8 bị phồng, méo mó biến dạng lên Twitter. Những vụ tương tự cũng xảy ra ở Trung Quốc, Canada và Hy Lạp.

Theo iFixit, ​viên pin được trang bị bên trong điện thoại iPhone 8 Plus là do Samsung SDI. Ảnh: Twitter
Theo iFixit, ​viên pin được trang bị bên trong iPhone 8 Plus là của Samsung SDI. Ảnh: Twitter

Cho tới thời điểm hiện tại, Apple chưa công bố lý do gây ra những sự cố phồng pin trên iPhone 8 và iPhone 8 Plus, song có một thông tin rất đáng chú ý. Đó là theo tiết lộ của iFixit, viên pin được trang bị bên trong iPhone 8 Plus là do Samsung SDI sản xuất. Đây cũng chính là nhà sản xuất cung ứng những viên pin bị lỗi cho Galaxy Note7 năm ngoái khiến ông lớn Hàn Quốc phải khai tử mẫu sản smartphone này.

Tuy nhiên, lỗi phồng pin có thể do nhiều nguyên nhân khác nữa và phải chờ tới khi Apple chính thức lên tiếng thì mới biết được sự cố là do đâu. Ngoài Samsung, Apple còn nhờ đối tác LG Chem sản xuất pin cho iPhone 8.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN