Thứ hai, 17/12/2018 | 11:09
RSS

Đề nghị cảnh cáo phụ huynh ép cô giáo quỳ gối xin lỗi

09-03-2018 21:12:30

Liên quan đến việc phụ huynh ép cô giáo quỳ gối xin lỗi ở Long An, ông Võ Hòa Thuận bị đề nghị cảnh cáo về mặt Đảng vì đã gây sức ép với cô giáo.

Đề nghị cảnh cáo phụ huynh ép cô giáo quỳ gối xin lỗi
Đề nghị cảnh cáo phụ huynh ép cô giáo quỳ gối xin lỗi. Ảnh trường tiểu học nơi xảy ra sự việc. Nguồn Lao động

Chiều 9/3, ông Nguyễn Văn Vốn, Bí thư chi bộ ấp 6 (Nhựt Chánh, Bến Lức, Long An) cho biết, chi bộ vừa họp bỏ phiếu đề nghị xử lý kỷ luật ông Võ Hòa Thuận (34 tuổi, nguyên cán bộ tư pháp xã), là đảng viên sinh hoạt tại đây.

Tại buổi họp, qua xem xét bản kiểm điểm của ông Thuận, chi bộ nhận định ông Thuận là người có vai trò tác động lớn đến vụ việc, khiến dư luận phản ứng mạnh những ngày qua, theo Vnexpress. 

Có 4 hình thức kỷ luật được đưa ra gồm phê bình, khiển trách, cảnh cáo và khai trừ ra khỏi Đảng để các đảng viên bỏ phiếu. Cuối cùng, chi bộ thống nhất đề nghị Đảng ủy xã Nhựt Chánh xử lý kỷ luật cảnh cáo đối với ông Thuận.

Ông Trần Văn Tươi - Chủ tịch UBND huyện Bến Lức cho biết, sau khi có kết quả xác minh vụ việc, cũng như hình thức xử lý cụ thể đối với những người liên quan, huyện sẽ gửi thông cáo đến các báo trong ngày 12/3.

Trước đó, thông tin cô giáo N. (trường Tiểu học Bình Chánh, Long An) áp dụng biện pháp xử phạt học sinh vi phạm nội quy bằng hình thức quỳ gối nên một số em sợ không đi học, Tri thức trực tuyến đưa tin.

Ngày 28/2, 4 phụ huynh tới trường Tiểu học Bình Chánh lớn tiếng phản ánh cách giáo dục của nữ giáo viên vượt quá chuẩn mực sư phạm. Biết mình sai, cô N. nhận lỗi và hứa khắc phục sai sót. Dù vậy, theo lời cô giáo, ông Thuận vẫn không đồng tình và gây áp lực buộc cô phải quỳ 40 phút mới "cho qua chuyện".


Bị nhận xét xấu, thượng úy CSGT viết đơn kiện chủ tịch xã​

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN