Thứ hai, 17/12/2018 | 11:08
RSS

Dạy con thông minh từ nhỏ bằng những phương pháp đơn giản hàng ngày

08-03-2018 07:14:08

Có rất nhiều phương pháp dạy con thông minh ngay từ nhỏ nếu được áp dụng kiên trì sẽ giúp cho những đứa trẻ phát triển một cách vượt trội.

Dạy con thông minh từ nhỏ bằng phương pháp đơn giản hàng ngày
Dạy con thông minh từ nhỏ bằng phương pháp đơn giản hàng ngày. Ảnh minh họa

Trò chuyện với trẻ mọi lúc mọi nơi

Bố mẹ hãy trò chuyện với bé bất cứ khi nào kể cả đang tắm, thay bỉm, cho bé bú, cho bé ăn… Mặc dù còn nhỏ nhưng vẫn nghe và tiếp thu những gì bố mẹ đang nói. Tất cả sẽ được ghi nhớ lại trong não bộ và được tổng hợp xử lý khi đến thời điểm thích hợp.

Đọc sách cho trẻ ngay từ nhỏ

Đọc truyện cho con khi mới 6 tháng tuổi là một phương pháp giáo dục vô cùng hiệu quả. Mặc dù bé chưa thể biểu đạt ý muốn bằng lời nói, nhưng bé cũng hiểu được những gì được diễn giải trong những câu chuyện được kể.

Dạy con thông minh từ nhỏ bằng phương pháp đơn giản hàng ngày
Tạo cơ hội cho trẻ được bắt chước. Ảnh minh họa

Cho bé được giao tiếp với nhiều người

Đừng vì e ngại những mối nguy hiểm từ bệnh tật mà không cho con tiếp xúc với nhiều người. Nếu thiếu giao tiếp, bé sẽ không phát triển một cách bình thường và đạt được những mốc phát triển như bạn mong đợi.

Để trẻ được chạm vào mọi thứ

Với những món đồ giúp kích thích trí tưởng tượng, óc sáng tạo và trí tò mò như bút vẽ, màu vẽ… thì bạn nên cho bé được chạm vào để cảm nhận về chúng. Khi khám phá ra các cấu trúc của những món đồ vật này, trẻ sẽ thu nhận được nhiều phát hiện mới.

Tạo cơ hội cho trẻ được bắt chước

Khả năng bắt chước của trẻ nhỏ rất nhanh nhạy. Bạn có thể thấy bé lặp lại một động tác đóng nào đó sau khi bé được quan sát một vài lần. Vì thế, bạn hãy tạo cơ hội cho bé tận dụng khả năng này bằng cách làm thật chi tiết những việc làm như dọn đồ chơi, đánh răng, mặc quần áo…

Bí mật giúp bé tăng cân vèo vèo bằng các món ăn dặm từ mía

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN