Thứ tư, 24/10/2018 | 02:38
RSS

Đánh bạn như “phim hành động”, 6 nữ sinh bị đình chỉ học

22-10-2017 07:02:55

Hội đồng kỷ luật Trường THCS Trường Yên (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) đã quyết định kỷ luật đình chỉ học đối với nhóm 6 nữ đánh bạn tại lớp.


Đình chỉ 6 học sinh vì đánh bạn nhập viện ở Chương Mỹ. Ảnh Thanh Niên

Ngày 21/10, Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội cho biết đã nhận được báo cáo của Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Chương Mỹ về việc xử lý kỷ luật nhóm nữ sinh đánh bạn trong lớp xảy ra tại Trường THCS Trường Yên.

Theo đó, phía trường THCS Trường Yên cũng đã tổ chức họp hội đồng kỷ luật với sự tham gia của tất các các phụ huynh của các học sinh liên quan. Học sinh bị đánh là em H.T.T, học sinh lớp 7D Trường THCS Trường Yên tại phòng học lớp 7A vào ngày 7/10.

Hội đồng kỷ luật Trường THCS Trường Yên đã đưa ra hình thức kỷ luật đình chỉ học đối với 6 học sinh như sau: 2 em bị đình chỉ học 1 tuần, 4 em bị đình chỉ học 5 ngày và 1 học sinh bị phê bình trước hội đồng kỷ luật của trường.

Theo hội đồng kỷ luật, hình thức kỷ luật này được đưa ra sau khi xác định lỗi của từng học sinh và đặt yêu cầu phải xử lý nghiêm để có tính răn đe.

Trước đó vào ngày 7/10, em H.T.T bị một nhóm học sinh của trường THCS Trường Yên đánh tại phòng học lớp 7A vào lúc 11h45 sau giờ sinh hoạt lớp ngày thứ Bảy. Ngoài ra, nhóm nữ sinh này còn xông vào lột áo bạn ngay tai lớp học. Nguyên nhân cảu vụ việc được xác định do mâu thuẫn cá nhân.

Theo đó, T. đã lấy được mật khẩu và dùng tài khoản facebook của một em trong nhóm bạn thân kia đăng thông tin lên mạng dẫn đến mâu thuẫn.

Em T. sau khi đi khám đã được xác định là thương tích nhẹ do đó không có đề nghị gì về việc xử lý nhóm bạn.  Căn cứ theo quy định của pháp luật, các học sinh tham gia sự việc chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự, hoặc chịu trách nhiệm xử phạt hành chính, do vậy cơ quan điều tra không đề cập đến vấn đề xử lý mà giao các học sinh trên.

Sau khi xảy ra vụ việc, phía nhà trường đã nhận trách nhiệm. Phòng giáo dục cũng đã kiểm điểm nhà trường và yêu cầu các trường trên địa bàn quan tâm hơn nữa đến việc quản lý, theo dõi tâm tư tình cảm của các học sinh.

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN