Thứ hai, 17/12/2018 | 11:07
RSS

Đang xét xử kẻ nhắn tin đe dọa Chủ tịch Đà Nẵng

09-02-2018 09:30:01

Sáng nay 9/2, TAND TP. Đà Nẵng mở phiên xử hình sự đối với bị cáo Đào Tấn Cường (SN 1969) vì từng có hành vi đe dọa đối với Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng.

Đang xét xử kẻ nhắn tin đe dọa Chủ tịch Đà Nẵng
Đang xét xử kẻ nhắn tin đe dọa Chủ tịch Đà Nẵng. Ảnh Trí thức trẻ. 

Ngày 9/2, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Đào Tấn Cường, Phó Giám đốc Công ty cổ phần nhiên liệu bay Petrolimex chi nhánh Đà Nẵng và là anh trai nguyên Chánh Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng Đào Tấn Bằng, vì hành vi đe dọa giết người.

Bị hại trong vụ án gồm nhiều người, trong đó có ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng. Phiên tòa bắt đầu lúc 8h do thẩm phán Phạm Tồn làm Chủ tọa. Ông Tồn đã đọc các quyết định xét xử của tòa án và thực hiện các thủ tục xét xử, Trí thức trẻ đưa tin. 

Thẩm phán cho hay các bị hại có đơn xin vắng mặt và có ủy quyền cho người khác tham dự. Đại diện Viện Kiểm sát cho rằng sự vắng mặt của các bị cáo không ảnh hưởng đến phiên tòa.

Các luật sư bào chữa cho các bị cáo nhận định các bị hại vắng mặt là đáng tiếc và mong tòa triệu tập. Tuy nhiên, các luật sự vẫn yêu cầu tiếp tục phiên xét xử. Đây là lần thứ 2 vụ án được đưa ra xét xử. Trước đó phiên tòa ngày 16/1 đã bị hoãn do bị hại vắng mặt và bị cáo Cường có đơn xin hoãn vì bệnh.

Trước đó, ngày 19/8/2017, Cục Cảnh sát hình sự (C45), Bộ Công an đã tiến hành bắt giữ khẩn cấp ông Đào Tấn Cường có hành vi nhắn tin đe doạ đến số điện thoại của của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, báo Dân trí đưa tin.

Theo cơ quan điều tra, nội dung của những tin nhắn mà Cường gửi đến số điện thoại của ông Huỳnh Đức Thơ có những lời lẽ ám chỉ sẽ gây ra việc nguy hiểm đến cá nhân ông Thơ và người thân trong gia đình ông.

Cùng thời điểm ông Thơ bị nhắn tin đe doạ, một số lãnh đạo, cán bộ cấp sở, văn phòng uỷ ban của TP Đà Nẵng cũng nhận được những tin nhắn tương tự. Lời khai ban đầu của ông Cường cho thấy nguyên nhân việc nhắn tin đe dọa liên quan đến việc điều chỉnh, thu hồi các dự án.

Ngày 30/8/2017, Cục Cảnh sát hình sự (C45, Bộ Công an) đã khởi tố bị can Đào Tấn Cường về hành vi nhắn tin đe dọa Chủ tịch UBNDTP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ.

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN