Thứ tư, 19/12/2018 | 03:21
RSS

Dân mạng tranh cãi về suất cơm 13.000 đồng có 2 miếng chả ‘mỏng như lá lúa’ của học sinh cấp 1

14-03-2018 16:36:52

Tranh luận về suất cơm 13.000 đồng có 2 miếng chả ‘mỏng như lá lúa’ cho học sinh cấp 1, dân mạng đã có những ý kiến trái chiều nhau.

Tranh cãi về suất cơm 13.000 đồng có 2 miếng chả mỏng như lá lúa2Suất cơm 13.000 đồng có 2 miếng chả "mỏng như lá lúa" gây tranh cãi. Ảnh cắt từ clip

Từ qua đến nay, cư dân mạng bàn tán xôn xao về một clip ghi lại cuộc tranh cãi gay gắt giữa một số phụ huynh học sinh tiểu học với các giáo viên vào đúng giờ ăn trưa của các em.

Theo đó, một số phụ huynh vô cùng bức xúc khi cầm trên tay suất cơm đơn giản, đạm bạc của các bé, cho dù có giá từ 13.000-17.000 đồng. Theo quan sát, khay thức ăn chỉ có cơm, 2 thìa khoai tây xào, một miếng trứng cuộn và 2 miếng chả “mỏng như tờ giấy”.

Thậm chí, phụ huynh còn dùng thước đo một miếng chả “mỏng như tờ giấy” có chiều dài 7 cm, rộng 3 cm, độ dày chưa đến 1mm. Một miếng chả khác dày hơn được 4 mm. Còn miếng trứng có độ dài 8 cm, chiều rộng 1-2 cm.

Ngay sau khi được đăng tải, clip trên đã ngay lập tức nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng với rất nhiều lượt xem, chia sẻ và bình luận với những ý kiến trái chiều nhau.

Có rất nhiều ý kiến cho rằng, bữa cơm 13 nghìn trên là quá ít, không đảm bảo dinh dưỡng nên các em học sinh ăn rất dễ bị đói. “Đĩa cơm đó chỉ đáng giá 6.000-7.000 là cùng. Chỉ thương các bé ăn không đủ chất, hay đói lại bị còi xương, suy dinh dưỡng”, nick name L.N viết.

Bạn M.E bình luận: “Ở Thái Bình thì không biết giá cả thế nào nhưng bữa cơm có 2 lát chả với cái trứng và mấy miếng khoai mà giá này là đắt quá đắt. 13 nghìn tự nấu còn nhiều hơn thế, nhà trường nấu số lượng lớn chắc chắn phải rẻ hơn nữa”.

Tranh cãi về suất cơm 13.000 đồng có 2 miếng chả mỏng như lá lúa
Các ý kiến tranh cãi của cư dân mạng. Ảnh chụp màn hình

Trong khi đó, cũng có rất nhiều người cho rằng: “Bữa ăn 13 nghìn như thế theo tôi thấy là phù hợp rồi, để nấu được một bữa ăn còn nhiều chi phí nữa chứ đâu chỉ mình giá thực phẩm thôi. Phụ huynh này cố tình làm quá lên”, T.T viết.

Hay một người khác cũng đồng tình: “Tôi nghĩ một suất cơm 13 nghìn sạch sẽ (trong đó có cả chi phí người phục vụ và chi phí khác) là tạm ổn rồi. Giá cả thị trường đắt đỏ, mọi thứ đều nằm trong số tiền đóng góp của phụ huynh cả thôi”.

Ngay lập tức, những ý kiến “chấp nhận với bữa cơm 13 nghìn” này đã bị nhiều người khác phản đối với lý do: “Kể cả có phụ phí thì bữa ăn thế này cũng là quá ít. Thịt lợn với trứng bây giờ rất rẻ”. Hay “Ăn như vậy có khác gì ăn cơm không. Thật chán khi có người cho 13 nghìn là tạm ổn”.

Trước những ý kiến trái chiều nhau, bạn N.T cho biết, dân mạng phải tìm hiểu thật kỹ rồi mới lên tiếng chỉ trích hay bênh vực bên nào đó. “Ví dụ như ở đây, phải tìm hiểu xem 13.000 nghìn ăn bữa trưa là có bao gồm cả hoa quả tráng miệng hay sữa uống thêm nữa không? Chứ không thể “ném đá” bừa được”.

Nick name A.L cho rằng, cách giải quyết của các phụ huynh là không nên và có thể chọn những cách khéo léo hơn: “Mình không thích kiểu truy vấn cô giáo ngay trước mặt các cháu học sinh như thế. Các mẹ có quyền xót con nhưng cư xử sao cho vừa giải quyết được vấn đề, vừa không làm hư trẻ”.

Một bà mẹ bỉm sữa chia sẻ: “Không biết mọi người nghĩ sao nhưng bản thân mình có con ăn bán trú thì chỉ miễn con ăn đồ sạch sẽ là được chứ  không yêu cầu ăn nhiều mà bẩn. Bữa ăn của cháu tính ra được bao nhiêu đâu, mình ăn quán đã phải 25k rồi chứ”.

Đến nay, bữa cơm 13 nghìn này vẫn nhận được sự quan tâm của cư dân mạng với những ý kiến trái ngược nhau.

Bà Đỗ Thị Hằng - phó hiệu trưởng trường Tiểu học Kỳ Bá, TP.Thái Bình xác nhận clip được quay tại trường. Theo bà Hằng, từ ngày 12/3 nhà trường mới chuyển sang ăn khay nên trong quá trình làm nhà bếp có thể chưa chia đều, hoặc chưa chuẩn chỉnh. Tuy nhiên, với số lượng có trong khay cơm, bà Hằng khẳng định phù hợp với suất cơm 13.000 đồng. Các suất ăn này bao gồm các phụ phí khác như nhân công, điện nước, ga, gia vị…

 

Clip: Em bé bò trên đường quốc lộ

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN