Thứ năm, 13/12/2018 | 23:56
RSS

Đà Nẵng: Tiêu hủy 15 tấn phế phẩm động vật bốc mùi từ kho đông lạnh

08-12-2017 21:33:36

Lực lượng chức năng vừa mới tiêu hủy 15 tấn phế phẩm động vật bốc mùi từ kho đông lạnh không có hóa đơn chứng từ cũng như nguồn gốc xuất xứ.

Tiêu hủy 15 tấn phế phẩm động vật bốc mùi từ kho đông lạnh
Tiêu hủy 15 tấn phế phẩm động vật bốc mùi từ kho đông lạnh

Chiều 8/12, người dân phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng) phát hiện mùi hôi thối bốc ra từ một kho đông lạnh trong khu vực nên đã điện báo cho cơ quan chức năng.

Ngay sau đó, lãnh đạo phường Hòa Phát cùng đội Cảnh sát kinh tế - môi trường Công an quận Cẩm Lệ có mặt tại hiện trường để kiểm tra. Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện trong kho này chứa gần 15 tấn phế phẩm động vật (nội tạng, xương, chân, móng… của heo) đang bốc mùi hôi thối.

Được biết,  kho đông lạnh trên là của ông Đặng Thanh Phương (trú phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ) làm chủ. Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện kho đông lạnh này không có các giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ, không có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm và nhiều giấy tờ khác.

Tại đây, ông Phương thừa nhận số thực phẩm trên mua lại từ một doanh nghiệp quận Thanh Khê để đem bán lại làm thức ăn cho các trang trại nuôi cá trê lai. .

Trong buổi chiều cùng ngày, Cơ quan chức năng đã lập biên bản, tiến hành đem tiêu hủy toàn bộ số phế phẩm động vật bẩn nói trên; đồng thời tiếp tục điều tra vụ việc.

Minh Ngân (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN