Thứ sáu, 14/12/2018 | 04:37
RSS

Đã có kết quả xét nghiệm ma túy của Châu Việt Cường và nhóm bạn

09-03-2018 20:22:02

Liên quan đến vụ Châu Việt Cường làm chết cô gái trẻ, theo kết quả của cơ quan điều tra nhóm Châu Việt Cường dương tính với ma túy, riêng Phượng Anh đang chờ kết quả.

Đã có kết quả xét nghiệm ma túy của Châu Việt Cường và nhóm bạn
Đã có kết quả xét nghiệm ma túy của Châu Việt Cường và nhóm bạn trong vụ làm chết cô gái trẻ. Ảnh Internet

Liên quan đến vụ Châu Việt Cường, theo thông tin cập nhật, cơ quan công an đã tiến hành xét nghiệm máu, nước tiểu đối với những người có mặt trong nhóm của nam ca sĩ này trong đêm 4/3.

Thông tin mới nhất cho thấy, quá trình điều tra vụ án, công an đã thu giữ của Phạm Đức Thế một lượng chất màu trắng nghi là ma túy. Đối tượng Thế khai nhận, nhóm của Thế và Châu Việt Cường đã sử dụng chất này suốt đêm 4/3, theo báo Người đưa tin. 

Sau đó, số mẫu vật này đã được cơ quan chức năng tiến hành giám định. Kết quả giám định cho thấy, chất màu trắng trên chính là ketamin – một loại ma túy tổng hợp. Tổng trọng lượng của số tang vật được thu giữ là trên 1,3 gram ketamin.

Theo lời khai ban đầu của Phạm Đức Thế, số ma túy trên do Thế mua với giá 3 triệu đồng, với mục đích đem về để sử dụng.  Kết quả xét nghiệm máu và nước tiểu cho thấy, Châu Việt Cường, ca sĩ Nam Kh. và Phạm Đức Thế dương tính với ma túy.

Riêng đối với cô gái có tên Phượng A., sau khi nạn nhân H. tử vong, sáng ngày 5/3, Phượng A. đã sợ hãi, rời khỏi hiện trường. Khi biết công an truy tìm mình, đến ngày 7/3, Phượng A. đã đến trình diện tại cơ quan điều tra Công an quận Ba Đình (Hà Nội). 

Được biết, cơ quan chức năng cũng đã tiến hành lấy mẫu máu và nước tiểu của Phượng A. để xét nghiệm về ma túy. Hiện, vẫn đang chờ kết quả xét nghiệm. 

Như vậy, đến thời điểm này, nhóm của Châu Việt Cường (5 người), ngoài nạn nhân H. đã tử vong thì: Châu Việt Cường đã bị bắt khẩn cấp về hành vi vô ý làm chết người; đối tượng Phạm Đức Thế bị bắt khẩn cấp về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy; cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy đối với ca sĩ Nam Kh. (tên thật là Đoàn Quý Ng., SN 1985, trú tại huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) và cô gái có tên Phượng A. (SN 1995, quê ở tỉnh Sơn La).

Trước đó, vào tối 4/3, nhóm ca sĩ gồm Châu Việt Cường, Nam Kh. (tức Đoàn Quý Nguyên, quê Thừa Thiên - Huế) rủ Trương Mỹ H. (20 tuổi, ở Chương Mỹ, Hà Nội) và một cô gái có tên Phượng A. đến căn phòng Phạm Đức Thế đang ở để sử dụng ma túy tổng hợp. 

Khoảng 8h ngày 5/3, Châu Việt Cường bị ảo giác do dùng ma túy đá. Anh này tưởng H. bị ma nhập nên cố tình nhét tỏi vào miệng cô đến chết.  Ngày 6/3, cơ quan điều tra đã bắt khẩn cấp Châu Việt Cường để điều tra về tội Vô ý làm chết người theo Điều 128 Bộ luật hình sự 2015, theo Tri thức trực tuyến. 

Theo điều 128, Bộ luật hình sự 2015, người vô ý làm chết người có thể bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 1 năm đến 5 năm. Phạm tội làm chết 2 người trở lên, bị phạt tù từ 3 năm đến 10 năm.


Vụ ca sĩ Châu Việt Cường: Bất ngờ với lời khai của Đỗ Phượng Anh

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN