Thứ năm, 18/10/2018 | 15:33
RSS

Cựu nhân viên 62 tuổi của CIA bắn chết bạn gái cũ chỉ vì bị từ chối tình cảm

14-11-2017 19:09:09

Một người đàn ông 62 tuổi từng là nhân viên của CIA Mỹ đã quyết định giết chết bạn gái cũ rồi tự sát vì bị chia tay.

Vừa qua tại New York, một người đàn ông 62 tuổi đã bắn chết bạn gái cũ rồi tự sát vì bị chia tay. Nạn nhân là bà Elizabeth Lee-Herman, 56 tuổi, trợ lý hành chính tại một trường trung học.

Hai người quen nhau và gặp gỡ thông qua trang web hẹn hò match.com chưa đầy một năm. Ngày 7/7, bà Lee-Herman đã quyết định chia tay người bạn trai 62 tuổi với lí do "không có tình cảm".

bắn chết bạn gái cũ
Ông Vincent Verdi (trái) và bà Elizabeth Lee-Herman. Ảnh: New York Daily News

Tuy nhiên ông Verdi - nghi phạm chính của vụ việc không thể chấp nhận sự thật đó. Bốn tháng sau khi bà Lee-Herman nói lời chia tay, ông Verdi liên tục điên cuồng đeo bám dai dẳng người bạn gái cũ.

Không chỉ liên tục gửi nhiều thư từ, hoa và quà cho bà Lee-Herman để cầu xin người cũ hồi tâm chuyển ý; ông ta còn nhiều lần đứng chờ bà ở ngoài cổng trường hay bất ngờ xuất hiện trong phòng khám của nạn nhân.

Ông ta còn theo dõi và xông vào nhà hàng phá đám cuộc hẹn của bà Lee-Herman với người đàn ông khác. Đỉnh điểm cho chuỗi ngày điên cuồng này chính là phát súng chết người ngày 1/11 vừa qua.

Theo trang New York Daily News, ông Verdi từng làm việc cho CIA (Cơ quan tình báo trung ương Hoa Kỳ.) Một người quen của ông ta cho rằng ông ta có vấn đề về tâm lý sau nhiều năm công tác tại CIA và làm nhiệm vụ ở Afghanistan.

bắn chết bạn gái cũ
Hiện trường vụ bắn chết bạn gái cũ ở Thái Lan. Ảnh: DAILY NEWS

Trước đó, một vụ bắn chết bạn gái cũ vì bị chia tay cũng đã xảy ra ở Thái Lan. Một người đàn ông Thái Lan xông vào cơ quan nơi bạn gái cũ làm việc ở TP Chantaburi, bắn 6 phát súng khiến nạn nhân thiệt mạng ngay tại chỗ.

Người đàn ông sau đó được xác định là Badin Phuangphee, 28 tuổi. Còn người phụ nữ là Paphatsara "Khwan" Mitphakdee, 26 tuổi, nhân viên kế toán của Công ty Muang Thai Leasing.

Cô Khwan bị bắn chết ngay trước mặt 3 đồng nghiệp. Cảnh sát cho biết khẩu súng mà nghi phạm sử dụng là súng ngắn nòng 9 mm.

Trang Daily News đưa tin sau vụ nổ súng, Badin – tên khác là "Ay Boat" – đã bỏ trốn tới nhà người thân ở huyện Khlung rồi bị bắt tại đó. Cảnh sát nói rằng do cô Khwan từ chối tình cảm của bạn trai cũ nên bị hắn giết chết.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN