Thứ sáu, 14/12/2018 | 13:37
RSS

Cuộc sống cùng cực của anh Còn: Con trai bại não, vợ đau ốm liên miên

23-10-2017 20:34:14

Người vợ thường xuyên đau yếu, con trai bị bệnh bại não, hai người con gái đang tuổi ăn học, cùng gánh nợ ngân hàng đang từng ngày đè nặng lên đôi vai của anh Võ Minh Còn (Kiên Giang).

Chuyện đời đầy bất hạnh của một gia đình cực khổ ở Kiên Giang
Gia đình anh Còn thuộc diện hộ nghèo

Gia đình anh Còn thuộc diện hộ nghèo ở ấp Hòa Thuận, xã Nam Thái Sơn, huyện Hòn Đất. Ngoài căn nhà tình thương với vách bằng tôn do nhà nước hỗ trợ xây dựng, gia đình anh không có một thứ tài sản nào đáng giá.

Nhà có năm người nhưng bất hạnh thay đến hai người chịu cảnh bệnh tật dày vò. Con trai thứ của anh chị là cháu Võ Minh Lợi (sinh năm 2006) mắc chứng bại não bẫm sinh. Vợ anh là chị Lê Thị Là thì bị suy nhược trầm trọng, ốm yếu thường xuyên. Chị cũng đi làm thuê, đi mót lúa nhưng rồi sức khỏe ngày càng yếu hơn, nhiều lần ngất xỉu nên chỉ có thể ở nhà chăm con và lo chuyện cơm nước.

Nhà vốn nghèo, không có ruộng đất canh tác nên tất cả thu nhập của gia đình chỉ trông cậy vào tiền công làm thuê của anh Còn. Đến mùa, anh xin đi vác lúa, cắt lúa. Trái mùa, anh lặn lội xóm dưới làng trên để giăng lưới kiếm cá, xịt thuốc thuê… Những công việc này cũng không ổn định nên gia đình thường xuyên bữa rau bữa cháo.

Chuyện đời đầy bất hạnh của một gia đình cực khổ ở Kiên Giang2
Con gái lớn của anh chị là năm nay học lớp 9

Áp lực quá lớn khiến anh Còn nhiều lần suy sụp, nhưng vì vợ, vì con và vì ước mong thoát nghèo, anh lại tiếp tục đứng lên và chiến đấu với nghịch cảnh. Anh quyết định vay mượn 6 triệu đồng làm chút vồn nuôi đàn gà, kiếm thêm thu nhập. Nhưng số gà bị dịch bệnh rồi chết hết, thế là gia đình gánh thêm một món nợ.

Niềm an ủi duy nhất của anh chị trong bộn bề khó khăn của cuộc sống chính là những đứa con ngoan. Con gái lớn của anh chị là Võ Thị Thùy Linh (sinh năm 2002) nay đã vào lớp 9, con út là Võ Thị Bé Síu (sinh năm 2014). Thế nhưng, gia cảnh khó khăn, lắm khi chẳng có đủ 200 nghìn đồng cho Linh đóng học phí. Điều anh chị lo lắng nhất chính là không còn đủ sức cho con tiếp tục đến trường.

Chuyện đời đầy bất hạnh của một gia đình cực khổ ở Kiên Giang3
Điều anh chị lo lắng nhất là không còn đủ sức cho con tiếp tục đến trường

Chương trình Lục lạc vàng cùng Trà thanh nhiệt Dr.Thanh đã hỗ trợ cho gia đình một cặp bò cái làm vốn mưu sinh. Hy vọng rằng, với sự chăm sóc của gia đình, cặp bò sẽ lớn lên, sinh đàn, anh chị tiếp tục có tiền cho con đến trường để viết tiếp ước mơ thoát nghèo.

Trà thanh nhiệt Dr. Thanh là sự kết hợp của 9 loại thảo mộc tự nhiên: Hoa mộc miên, Hạ khô thảo, Cam thảo, La hán quả, hoa Cúc, Bung lai, Kim ngân hoa, Tiên thảo, Đản hoa. Sản phẩm được sản xuất bằng công nghệ chiết rót vô trùng Aseptic hiện đại hàng đầu Châu Âu giúp giữ được trọn vẹn những tinh chất quý của thảo mộc, giúp giải nội nhiệt, thanh lọc cơ thể hữu hiệu, từ đó giữ cho cơ thể luôn tươi trẻ bên ngoài, tràn đầy sức sống. Sản phẩm đã 4 lần được vinh danh là Thương hiệu Quốc gia.

 

PV
Theo Đời sống Plus/GĐVN