Thứ bảy, 15/12/2018 | 03:38
RSS

Công Phượng thể hiện trình tiếng Anh đẳng cấp với trọng tài trận gặp Indo

23-08-2017 16:05:31

Trong khi chờ đợi để bước vào sân tiếp tục hiệp hai, Công Phượng đã có những chia sẻ với trọng tài chính bằng khả năng tiếng Anh cực tốt.

Ông Omar Mubarak Mazaroua (người Oman) cầm còi trong trận đấu giữa U22 Việt Nam và U22 Indonesia. Tuy nhiên, vị trọng tài này đã đưa ra những quyết định gây tranh cãi trong trận đấu. 

Công Phượng và các đồng đội đã không ngại phàn nàn, khi các trọng tài tỏ ra nương nhẹ với những pha vào bóng thô bạo của cầu thủ Indonesia.

Trong khi chờ đợi để bước vào sân tiếp tục hiệp hai, Công Phượng đã có những chia sẻ với trọng tài chính. Tiền đạo từng qua Nhật thi đấu tự tin nói tiếng Anh với trọng tài. Nghe thoáng qua Công Phượng đã nói rằng cầu thủ Indonesia phạm lỗi rất nhiều lần. 

Công Phượng bắn tiếng Anh với trọng tài để khiếu nại. Ảnh: Kenh14

Công Phượng "bắn" tiếng Anh với trọng tài để khiếu nại. Ảnh: Kenh14

Trọng tài chính tươi cười khi nói chuyện với Công Phượng. Trọng tài biên còn đập tay với ngôi sao của Việt Nam. Cuộc thảo luận của Công Phượng với trọng tài có vẻ đã mang lại hiệu quả tức thì.

Ngay đầu hiệp hai, trọng tài chính đã rút ra 3 thẻ vàng cho các cầu thủ Indonesia vì cố tình chơi xấu. Trong đó Hanif nhận 2 thẻ vàng liên tiếp ở phút 52 và 63 và phải rời sân. Việt Nam nhờ thế chơi hơn một người trong 30 phút còn lại của trận đấu.

Bên cạnh đó, đánh giá về cách cầm còi của ông Mubarak Mazaroua, cựu trọng tại FIFA Đinh Văn Dũng nhận xét: “Theo tôi, những điều trong biên bản đánh giá một trọng tài của AFC có các mục nào thì anh ta mắc sai lầm gần như gần hết.

Đầu tiên là nhận định lỗi, trọng tài này bỏ sót rất nhiều lỗi, thẻ vàng, đặc biệt cho các cầu thủ U22 Indonesia. Có lẽ do chưa đánh giá hết được mức độ phạm lỗi nên trọng tài đã không rút thẻ để kiềm chế những cái đầu nóng.

Điều thứ 2 là trọng tài cắt lợi thế không hợp lý. Cầu thủ Indonesia rời sân chăm sóc chấn thương, theo luật thì anh ta chỉ được vào sân khi có phép của trọng tài. Nếu anh ta vào sân khi chưa có phép của trọng tài thì cầu thủ đó sẽ bị cảnh cáo thẻ vàng.

Trọng tài chính có nhiều quyết định gây tranh cãi và bất lợi cho U22 Việt Nam trong trận gặp U22 Indonesia. Ảnh: TTVH

Trọng tài chính có nhiều quyết định gây tranh cãi và bất lợi cho U22 Việt Nam trong trận gặp U22 Indonesia. Ảnh: TTVH

Tuy nhiên, luật cũng nói rằng, nếu sự vi phạm này không ảnh hưởng đến trận đấu, trọng tài nên cho trận đấu tiếp tục và cầu thủ vào sân mà chưa được phép của trọng tài sẽ bị cảnh cáo khi bóng ngưng cuộc. Rõ ràng trọng tài dừng trận đấu cảnh cáo cầu thủ Indonesia là chưa cần thiết và U22 đang có một cơ hội tấn công nguy hiểm”.

Trong khi đó, cựu trọng tài V.Leaguea Hoàng Ngọc Tuấn cho rằng, trọng tài khiến U22 Việt Nam gặp nhiều bất lợi. “Ở hiệp 1, trọng tài chính Mazarouai đã có quá nhiều quyết định nhẹ tay với cầu thủ Indonesia khi họ có những pha vào bóng ác ý với cầu thủ U22 Việt Nam.

Điều này được cải thiện ở hiệp 2, khi ông vua áo đen này đã rút thẻ cảnh cáo với các pha vào bóng có chủ ý”, ông Hoàng Ngọc Tuấn chia sẻ. Thế nhưng, trọng tài Mazarouai cũng có những quyết định khiến U22 Việt Nam gặp bất lợi, đó là cho dừng trận đấu khi U22 Việt Nam đang triển khai tấn công.

“Phút 83, khi U22 Việt Nam đang tổ chức phản công thì trọng tài lại cho dừng trận đấu để phạt 1 cầu thủ Indonesia vì vào sân không đúng luật. Về phương pháp thì không nên đưa ra quyết định như vậy, bởi lẽ U22 Việt Nam đang có được tình huống tấn công nguy hiểm. Sau tình huống đó trọng tài chính mới có thể rút thẻ vàng với cầu thủ phạm luật”, cựu trọng tài Hoàng Ngọc Tuấn nói thêm.

Công Phượng nói tiếng Anh khiếu nại trọng tài vì đối thủ chơi xấu SEA Games 29. Nguồn: Truong HSM

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN