Thứ tư, 12/12/2018 | 15:50
RSS

Con bò "biến mất" bí ẩn ngay tại trụ sở công an phường

13-01-2018 11:28:49

Một tài xế ô tô đang lưu thông bất ngờ một con bò lao sang đường anh buộc phải đâm vào con bò gây hư hỏng xe. Sau đó con bò được đưa về công an phường xử lý và "biến mất".

Con bò biến mất bí ẩn ngay tại trụ sở công an phường
Con bò biến mất bí ẩn ngay tại trụ sở công an phường​. Chiếc ô tô của anh Tân bị hư hỏng nặng sau vụ va chạm với con bò. Ảnh báo Bình Dương.

Mấy ngày qua, anh Nguyễn Ngọc Tân (tạm trú phường Hiệp Thành, TP.Thủ Dầu Một) bức xúc tìm đến Công an phường Hòa Phú, TP.Thủ Dầu Một đòi lại xác con bò đã gây ra tai nạn, làm hư hỏng chiếc ô tô BS 47A-204.72 khi anh lưu thông trên đường Hùng Vương. 

Theo anh Tân, vụ tai nạn xảy ra lúc 15 giờ ngày 3/1. Anh Tân cho biết vào khoảng thời gian này, anh đang điều khiển xe ô tô Hyundai i10 BS 47A-204.72 trên đường Hùng Vương hướng về phường Hiệp Thành thì bất ngờ có một con bò băng qua dải phân cách lao sang đường, theo báo Bình Dương.

Lúc này sát bên xe anh là chiếc xe container đang di chuyển cùng chiều nên anh không thể đánh lái né tránh và chỉ còn cách tông xe trực diện vào con bò. Vụ tai nạn xảy ra khiến xe của anh Tân hư hỏng nặng, biến dạng phần đầu.

Con bò bị gãy chân và thương tích sau khi bị tai nạn. Chủ nhân của con bò thì không dám đứng ra nhận trách nhiệm. “Khoảng 3 tiếng đồng hồ sau khi xảy ra tai nạn, con bò vẫn còn sống. 

Con bò biến mất bí ẩn ngay tại trụ sở công an phường
Con bò được "áp tải" về phường, sau đó "biến mất". Ảnh Người lao động.

Lúc tại hiện trường, tôi có nghe Cảnh sát giao thông điện báo với Trưởng Công an phường Hòa Phú rằng: Chủ bò không đứng ra chịu trách nhiệm, nên giao lại cho phường kết hợp với người bị nạn tiến hành hóa giá con bò, đưa tiền lại cho người bị nạn bù đắp vào việc sửa xe”, anh Tân kể.

Anh Tân cho biết trong thời gian chờ hướng giải quyết của Công an phường Hòa Phú, có nhiều lái bò đến hỏi mua lại con bò với giá 8 triệu đồng. Anh Tân cũng đồng ý với giá bán trên.

Tuy nhiên, công an phường không cho bán và đưa con bò về trụ sở. Một cán bộ công an nói công an phường sẽ bán con bò giúp và đưa tiền cho anh Tân sửa xe. Hôm sau, anh Tân đến Công an phường Hòa Phú để nhận tiền thì công an cho biết con bò đã được mang đi tiêu hủy, báo Người lao động đưa tin.

Tuy nhiên, công an không chỉ cho anh Tân vị trí tiêu hủy, không cung cấp biên bản tiêu hủy. Anh Tân cho rằng cách giải quyết của công an phường là mập mờ, có vấn đề. Anh Tân đòi công an phường trả lại con bò hoặc trả 8 triệu đồng.

Ngày 12/1, phóng viên báo Người lao động điện thoại cho ông Nguyễn Thanh Hùng, Trưởng Công an phường Hòa Phú để hỏi rõ sự việc trên. Ông Hùng nói đang bận họp, sẽ gọi lại sau. Chờ lâu, phóng viên tiếp tục gọi nhưng ông Hùng không nghe máy.

Lãnh đạo Công an TP Thủ Dầu Một cho biết sẽ rà soát lại cách giải quyết sự việc của công an phường Hòa Phú. Nếu tiêu hủy bò thì phải tiêu hủy đúng quy trình, có biên bản hẳn hoi.  

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN