Thứ tư, 12/12/2018 | 11:14
RSS

Chú chó ân nhân cứu mạng cậu bé 2 tuổi bỏ nhà đi giữa đêm

12-01-2018 12:50:28

Vào một đêm tháng 10/2017, Chelsea Nobel, người phụ nữ sống tại bang Mississippi, Mỹ, đột nhiên tỉnh giấc và phát hiện cậu con trai William 2 tuổi nằm bên cạnh đã biến mất.

Chelsea Nobel hoảng loạn bổ đi tìm kiếm con trai. Lùng sục mọi ngóc ngách nhưng vẫn không thấy bóng dáng cậu bé, người mẹ này vội vàng cầu cứu sự trợ giúp của cảnh sát.

Một cuộc tìm kiếm được thực hiện trên toàn bang với sự tham gia của cảnh sát, mật vụ, trực thăng cũng được huy động. Sau nhiều tìm kiếm trong khu vực rừng rậm, William vẫn biệt tăm.

Cơ quan điều tra phát hiện ra những dấu chân nhỏ bé trong rừng. Cứ ngỡ lần theo dấu vế này sẽ có thể tìm được William, thế nhưng, một lần nữa, cuộc tìm kiếm lại vô vọng.

 bé 2 tuổi bỏ nhà đi
Ngôi nhà nơi William bỏ đi và mẹ bé. Ảnh: Internet

Thật lúc bế tắc ấy, cảnh sát đã nhận được lời đề nghị cứu hộ một cậu bé đang gặp nguy hiểm. Cảnh sát nhận ra ngay nạn nhân chính là cậu bé William.

William được một cậu bé 10 tuổi tên là Blake Carroll phát hiện ra khi nghe thấy tiếng sủa của chó phát ra từ chiếc xe tải cũ gần nhà. Blake nhìn thấy một con chó loanh quanh chiếc xe tải, tìm cách chui vào bên trong.

Tò mò lại gần, Blake Carroll rất ngạc nhiên khi nhìn thấy cậu bé William đang khóc lóc trong xe. Blake Carroll liền gọi người đến giúp kéo William ra khỏi khu vực nguy hiểm. Rất may, ngoài vết trầy xước cậu bé không gặp bất kỳ tổn thương nào khác.

Trong khi đó, dư luận Trung Quốc từng xôn xao với trường hợp bé 2 tuổi bỏ nhà ra đi cùng với em 1 tuổi. Ngày 13/6/2016, người dân sống tại một khu phố ở thị trấn Càn Đàm, Hàng Châu, Trung Quốc, đã phát hiện 3 đứa trẻ không mặc quần áo đi lang thang trên đường.

Bé gái lớn hơn khoảng 2 tuổi, còn 2 bé khác là một cặp song sinh.Người dân gần đó cho biết khi vừa mở cửa hàng ông đã thấy 3 đứa trẻ đứng trước nhà. Khi đó, người chị cả và 2 đứa em đi rất chậm.

 bé 2 tuổi bỏ nhà đi
Bé 2 tuổi dắt 2 bé 1 tuổi bỏ nhà đi. Ảnh: Sina

Ông này nói ba đứa đi rất ngoan, không hề khóc lóc giống như đã xác định được đường đi. Thấy chúng đáng yêu nên người này cho chúng kẹo. Sau đó, 3 đứa trẻ được đưa về đồn cảnh sát.

Cảnh sát địa phương đã thành lập đội phản ứng nhanh để tìm phụ huynh của những đứa trẻ. Sau khi thông tin về 3 đứa trẻ được lan truyền đã có gần 20 người khoảng 30-40 tuổi đến đồn cảnh sát để nhận con.

Sau một hồi điều tra kỹ lưỡng, cảnh sát đã tìm được mẹ của 3 đứa trẻ. Người mẹ này kể: "Gia đình tôi vừa chuyển đến đây. Sáng nay khi chồng đi làm đã quên không cài cửa. Đến 8 giờ khi tỉnh dậy, tôi phát hiện 3 đứa trẻ đã không còn trong nhà."

Thông tin này đã nhận được gần 25.000 lượt bình luận trên trang QQ. Đa số đều bày tỏ sự tức giận với bố mẹ của 3 đứa trẻ. "Phụ huynh này chẳng có trách nhiệm với con cái," một người viết.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN