Thứ ba, 16/04/2024 | 14:05
RSS

Chọn mộc nhĩ như thế nào mới đúng?

Thứ tư, 08/02/2017, 17:04 (GMT+7)

Mộc nhĩ là món ăn khá thân thiện với chị em nội trợ, đặc biệt là những dịp lễ tết thì mộc nhĩ là món ăn không thể thiếu. Mẹo lựa chọn mộc nhĩ dưới đây mà bạn có thể tham khảo:

Lựa chọn mộc nhĩ tốt

Lựa chọn mộc nhĩ tốt

Trong các loại mộc nhĩ trắng, thì lựa chọn mộc nhĩ trắng ngon nhất sẽ là loại có màu trắng vàng, khô, loa tai to, thịt dày và đượm mùi thơm.

Còn mộc nhĩ đen thì dễ bị "chế biến ma" bằng cách dùng đường phèn đỏ hay nước muối tẩm cho ngấm vào, hoặc lúc còn ướt đem trộn cả đất cát vào để "tăng trọng".

Mộc nhĩ chất lượng sẽ có màu đen bóng, một mặt có màu xam xám. Bạn lấy tay sờ vào thấy khô ráo, không có cảm giác sàn sạn, ngửi không thấy mùi lạ. Mộc nhĩ đã qua khâu "chế biến ma" bạn sẽ thấy loa tai dày cộp, dùng tay sờ thấy ẩm hay có cảm giác sàn sạn, có mùi lạ, cầm lên thấy nặng.

Vì vậy để lựa chọn mộc nhĩ ngon thì bạn nên chọn những mộc nhĩ có màu đen, mỏng cánh, sáng, sạch thì chất lượng của nó sẽ tốt nhất.

Chu Huyền (Tổng hợp)
Theo Đời sống Plus