Thứ ba, 16/04/2024 | 11:32
RSS

Chọn cá tươi ngon như thế nào?

Thứ sáu, 10/02/2017, 10:26 (GMT+7)

Để lựa chọn cá tươi ngon thì bạn hãy nhìn vào điểm hậu môn của nó, nếu chỗ ấy có màu trắng, sờ vào phần bụng thấy rắn thì đó là cá tươi nhất.

Lựa chọn cá tươi ngon

Lựa chọn cá tươi ngon

Lựa chọn cá tươi ngon là cá có mép sạch, không bám bẩn, mang hồng, nắp mang đóng chặt, hai mắt lộ căng, nhìn vào thấy giác mạc có màu trong suốt, vẩy chắc, không bị xô rụng, mình rắn chắc, luôn ngọ nguậy, phần bụng không bị phập phồng do đầy hơi.

Nếu điểm hậu môn có màu tím, lồi hẳn ra ngoài thì cá đã ươn rồi. Loại này thường có đặc điểm mang ngả màu nâu xám như tro bếp, mắt lõm và lờ đờ, mình mềm oặt, không thấy ngọ nguậy, vẩy rụng nhiều, bong bóng trông như lộ ra ngoài xương, quăng vào nước thấy đầu đuôi chìm còn bụng nổi cong lên, ngửi thấy mùi tanh khó chịu.

Đặc biệt khi lựa chọn cá tươi ngon là các loại cá biển thì bạn hãy chọn cá có vẩy chắc, không xô, không rụng, không lộ xương, thịt rắn, không có những điểm lốm đốm, không bị ngả sang màu hồng, không có mùi lạ.

Việc lựa chọn cá tươi ngon hay không quyết định rất nhiều tới mùi vị cũng như chất lượng của món ăn đối với sức khỏe

Chu Huyền (Tổng hợp)
Theo Đời sống Plus