Thứ bảy, 21/04/2018 | 20:30
RSS

Choáng váng với "siêu chuối" hơn trăm nải ở Bình Thuận

11-07-2017 15:08:08
Hình ảnh buồng chuối trăm nải được chia sẻ trên mạng xã hội khiến cư dân mạng xôn xao bình luận.

Hình ảnh cây chuối trăm nải nặng trĩu được chia sẻ trên một nhóm kín đang nhận được nhiều sự quan tâm của cư dân mạng.

Được biết, cây chuối độc - lạ này là của nhà chị Huỳnh Thị Thệ, xóm 7, thôn 3, xã Hàm Đức, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận. 

chuối trăm nải

Cây chuối trăm nải đang gây sốt ở Bình Thuận. Ảnh: FB

Theo chia sẻ của chị Thệ, cây chuối này được chị xin từ nhà người em về trồng từ Tết tới giờ. Chị cũng không dùng nhiêu phân bón mà để tự nhiên. Cây chuối mới trổ hoa tầm 2 tháng nay, tới giờ đã ra nhiều nải chuối như vậy.

Chị Thệ cũng cho biết, cây chuối này chắc chắn sẽ còn ra tiếp nữa và có khả năng sẽ chạm đất luôn bởi hoa vẫn còn trổ".

Có một điều lạ lùng khiến ai cũng cảm thấy ngạc nhiên, sửng sốt khi nhìn thấy cây chuối này là thân cây nhỏ nhưng có thể "cõng" cả thân chuối dài như vậy, chưa kể lại còn mọc ra mấy cây con xung quanh nhìn rất đẹp.

Siêu chuối ở Bình Thuận

Siêu chuối ở Bình Thuận. Ảnh: FB

Theo chia sẻ của chị Kim Hương - hàng xóm nhà chị Thệ: “Cây chuối này phải hơn trăm nải ấy, nhìn đẹp quá, hoa nhiều thế này chắc chắn còn ra trái nữa, ai đi ngang nhìn cũng thích”.

Sau khi hình ảnh này được chia sẻ trên mạng xã hội, cư dân mạng đưa ra nhiều lời giải thích về giống chuối này: "Cây chuối này trồng làm cảnh để có lộc hay sao ấy chứ, quả ăn chán mà. Chứ như chuối ăn quả người ta chỉ để ra tầm 10 nải là chặt hoa đi để cây nuôi quả cho to, ngon mà", bạn N.N.L bình luận.

Bạn T.N chia sẻ: "Chuối này chỗ tớ gọi là chuối trăm nải, hồi nhà tớ trồng nó trổ xuống mặt đất xong còn phải đào sâu thêm 1m cho nó trổ hết buồng nữa".

Còn bạn N.M thì hài hước bình luận: "Tôi khuyên bạn nên đặt két sắt cho buồng chuối này, chứ không chín thì mất cả buồng".

Q.N
Theo Đời sống Plus/GĐVN