Thứ bảy, 26/05/2018 | 16:48
RSS

Chia sẻ ảnh trước và sau sinh, mẹ bỉm sữa khiến nhiều người giật mình vì "chẳng khác gì osin"

14-07-2017 11:28:45
Có lẽ phải tự mình trải qua những ngày nặng nề, mệt mỏi, chứng kiến cơ thể thay đổi và xấu xí dần từng ngày vì mang bầu sau khi sinh xong, mọi người mới có thể đồng cảm được với nỗi lòng của những bà mẹ bỉm sữa.

Có lẽ ai cũng phải công nhận rằng, được làm mẹ là điều hạnh phúc nhất cuộc đời của một người phụ nữ. Khi đảm đương thiên chức của một người mẹ, cảm nhận được sự hình thành một thiên thần nhỏ trong cơ thể tới lúc đứa con chào đời, người mẹ sẽ được tận hưởng vô vàn cảm xúc tuyệt vời.

Khi quyết định mang thai, người phụ nữ đã phần nào chuẩn bị tinh thần trước cho sự thay đổi của cơ thể khi phải mang trong mình thêm một sinh linh.

Việc thay đổi của mỗi người là khác nhau, có người không có sự khác biệt mấy so với thời con gái nhưng có bà mẹ lại làm nhiều người phải ngạc nhiên vì sự cách biệt quá lớn trong ngoại hình.

Nhưng hầu hết chị em đều than phiền rằng họ xấu đi nhiều hơn thời con gái bởi tăng cân không kiểm soát, mụn trứng cá, mũi to, da mặt sần sùi. Tuy nhiên vì con yêu đang lớn dần trong bụng nên họ chấp nhận tất cả và thường âm thầm chịu đựng.

hình ảnh trước và sau sinhMẹ trẻ khoe hình ảnh trước và sau sinh lên mạng. Ảnh chụp màn hình

Và câu chuyện dưới đây là một ví dụ điển hình, khi tài khoản L.T.T.T đã “dũng cảm” khoe hình ảnh trước - sau sinh của mình lên một diễn đàn dành cho các mẹ bỉm sữa. Sự thay đổi khiến nhiều người phải giật mình vì nhan sắc của cô trở nên xuống cấp rõ ràng.

Cùng với hình ảnh đi kèm là những dòng chia sẻ: “Khoe ảnh trước khi bầu với sau sinh đi các mẹ.

Mình nhìn mình còn không dám nữa là chồng nhỉ? Thế nên là cố gắng xinh đẹp lại càng nhanh càng tốt nhé chứ cứ mải con quên bản thân là chết người đấy ạ.

Các anh chồng làm ơn thương phụ nữ bọn em chứ đừng vì em xấu mà chán mà bỏ bê. Ai mà không muốn xinh đẹp đâu, thế nên thỉnh thoảng chăm con chia sẻ công việc cùng vợ nhé!”.

Ngay sau khi được đăng tải, những dòng chia sẻ trên đã nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng với 1.400 lượt thích và gần 300 bình luận.

hình ảnh trước và sau sinh2Hình ảnh mẹ bỉm sữa sau sinh khiến nhiều người giật mình

Hầu hết các mẹ bỉm sữa đều nhìn thấy mình qua hình ảnh đó. Bởi lẽ, trước và sau sinh là một sự thay đổi quá nhiều về vóc dáng, hình thức ăn mặc. Nhiều khi các mẹ cũng ý thức được việc mình đang trông rất tệ, rằng mình sẽ phải làm đẹp, thế nhưng vì việc nhà cửa, chăm con đã hết ngày rồi, nên việc chỉnh chu bản thân đành gác lại.

Khi nhìn hình ảnh này, bạn D.T cho rằng điều này quá bình thường, chỉ là co cách ăn mặc và không trang điểm chứ hình dáng không có gì thay đổi đến mức phải buồn cả: “Hình ảnh này thì cũng giống như mọi người, làm gì mà đến mức không dám nhìn nhỉ? Ai đẻ xong thì chẳng ăn mặc kiểu thế. Nhìn người bạn không không có gì khác, không bị béo lên là may mắn chán rồi đấy. Nhưng mà nhìn lại thì cũng thấy buồn cho thân phận phụ nữ. Trước xinh đẹp là thế mà sau sinh nhìn giống "oossin" hơn”.

Việc có xấu xí đi sau khi sinh cũng là điều mà phụ nữ nào cũng trải qua và mỗi ông chồng phải biết trân trọng điều đó. Tài khoản H.G còn tranh thủ tag tên chồng mình vào và nhắn gửi: “Đẹp trong mắt người mình yêu thương mình là được rồi chồng nhỉ. Mấy nữa vợ mang nặng đẻ đau xong, nhìn có như này thì đừng chê vợ nhé, buồn và tủi thân lắm đấy”.

Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến cho rằng, các bà mẹ trẻ cũng không nên lo lắng quá nhiều vì sau khi sinh nếu biết chăm sóc và quan tâm bản thân đúng cách, các mẹ sẽ nhanh chóng lấy lại ngoại hình như thời con gái, thậm chí còn đẹp hơn rất nhiều, vậy nên mới có câu "gái một con trông mòn con mắt".

Khi miêu tả thì tất cả nhưng tính từ có lẽ cũng không thể làm bật lên được cái sự thay đổi ghê ghớm của các mẹ trước và sau khi sinh con. Hãy cũng cảm nhận thêm qua vài hình ảnh mà một số mẹ bầu đã “dũng cảm” ghi lại và chia sẻ trên mạng xã hội.

hình ảnh trước và sau sinh3

hình ảnh trước và sau sinh4

hình ảnh trước và sau sinh5

hinh anh truoc va sau sinh

L.H
Theo Đời sống Plus/GĐVN