Thứ bảy, 23/06/2018 | 11:09
RSS

Cao Bá Hưng - cháu 7 đời của Cao Bá Quát khiến giám khảo Sing My Song "tương tàn"

19-12-2016 06:39:25
Cao Bá Hưng - truyền nhân của Cao Bá Quát mang đến tập 5 của Sing My Song ca khúc "Tương tư". Với giai điệu mới lạ và cách trình diễn sáng tạo, cậu đã khiến 4 vị giám khảo phải "tương tàn".

Trong tập 5 của Sing My Song phát sóng tối 18/12, Cao Bá Hưng - cháu nội đời thứ 7 của nhà thơ Cao Bá Quát mang đến ca khúc "Tương tư".

Bài hát kể về tình cảm đơn phương, những nhớ thương muộn phiền của một chàng trai dành cho cô gái. "Tương tư" để lại ấn tượng mạnh với các vị giám khảo và khán giả bởi giai điệu mới lạ, được kết hợp giữa truyền thống và hiện đại.

Chất văn học được lồng vào bài hát một cách khéo léo, không hề gượng ép. Thêm nữa, giữa ca khúc có phần rap, tạo nét trẻ trung.

Cao Bá Hưng trình bày "Tương Tư" tại Sing My Song phát sóng tối 18/12

Giai điệu độc đáo, mới lạ của ca khúc đã lần lượt chinh phục 4 vị giám khảo của Sing My Song cùng với "cơn mưa lời khen".

Nhạc sĩ Lê Minh Sơn cho rằng, với tuổi 18, Cao Bá Hưng làm được như thế này là quá giỏi. Anh còn khẳng định, Bá Hưng là của quý của chương trình, nếu về đội của mình, phần văn chương của Bá Hưng sẽ được phát huy tốt nhất. Nhạc sĩ Lê Minh Sơn muốn có được Bá Hưng tới mức, đã tự nhận mình là "một trong những người gạt cần đầu tiên", trong khi đó, anh là người gạt cần thứ 3.

Lúc này, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong mặc dù là người gạt cần đầu tiên lại quyết định ủng hộ Đức Trí, anh cho rằng, với sứ mệnh mang dòng nhạc dân tộc đến với khán giả, Cao Bá Hưng nên chọn về đội "sư phụ" của dòng nhạc dân tộc - nhạc sĩ Đức Trí.

Sau khi suy xét, Cao Bá Hưng quyết định về đội của nhạc sĩ Đức Trí.

Cao Bá Hưng nhận được "cơn mưa lời khen" từ 4 vị giám khảo của Sing My Song. Ảnh: Internet

Cao Bá Hưng 18 tuổi, hiện đang là học sinh của trường phổ thông Marie Curie. Cậu bắt đầu sáng tác từ năm 13 tuổi, từng tạo ra nhiều ca khúc nổi tiếng cho các ca sĩ nổi tiếng.

Cao Bá Hưng chính là nhạc sĩ sáng tác ca khúc "Yêu là phải nói" (OST Sửu nhi)

Nhạc sĩ Cao Bá Hưng trình bày "Yêu là phải nói"

Cao Bá Hưng ngoài khả năng sáng tác nhạc, còn có thể chơi được nhiều nhạc cụ dân tộc, piano, guitar... Cậu từng có 6 năm du học chuyên ngành biểu diễn âm nhạc đàn tỳ bà tại Học viện Nghệ thuật Quảng Tây (Trung Quốc).

Lưu Hoài (T/h)
Theo Đời sống Plus
Loading...