Thứ năm, 25/04/2024 | 13:03
RSS

“Chặn đứng” bệnh tiểu đường bằng lá sung cực đơn giản

Thứ bảy, 21/01/2017, 08:36 (GMT+7)

Sung là một loại quả quen thuộc của nông thôn Việt Nam. Tuy nhiên, không nhiều người biết sung có những tác dụng đối với sức khỏe hết sức kì diệu.

Theo lương y Nguyễn Thị Phú (Hiệp hội Đông y tỉnh Hòa Bình), trong quả sung có tính bình, vị ngọt, có tác dụng kiện tỳ thanh tràng (tăng cường tiêu hóa, sạch ruột), tiêu thũng, giải độc, có thể sử dụng chữa viêm ruột, kiết lị, bí đại tiện, trĩ, đau họng, mụn nhọt, mẩn ngứa…Lá sung có vị ngọt, hơi đắng, tính bình, có tác dụng giải độc, tiêu thũng có thể dùng để chữa trị sưng thũng, lở loét ngoài da.

Sung giàu chất xơ và canxi, đồng thời cũng là 1 nguồn chất chống oxy hóa tuyệt vời. Sung chứa nhiều chất xơ, magie, đồng, mangan, vitamin A, B, C, K, axit folic, natri và kẽm. Bên cạnh đó, nó cũng chứa kali, vốn cực kỳ quan trọng để điều hòa huyết áp.

Lá sung là tác nhân chống viêm loét, trị tiểu đường mạnh mẽ, vốn có thể kiểm soát mỡ máu và huyết áp. Nó có thể trị tiểu đường dễ dàng, đồng thời giảm sự đề kháng insulin trong cơ thể. Những người bị tiểu đường nên dùng chiết xuất lá sung khi ăn sáng, trong khi 1 ly trà lá sung có thể giúp đẩy lùi bệnh này.

Ngoài việc giảm cholesterol, lá sung cũng có thể giảm mức triglyceride. Đây là một dạng chất béo được tích trữ trong cơ thể. Nó rất cần thiết cho hoạt động của nội tạng. Tuy nhiên, nếu có quá nhiều, triglyceride tăng nguy cơ mắc béo phì, tim mạch, thậm chí dẫn tới tử vong. Lá sung cũng có khả năng chống viêm loét – chỉ cần nhai vài lá sung mỗi sáng sẽ giúp ngăn viêm loét phát triển trong cơ thể.

Dùng lá sung trị tiểu đường cực đơn giản

Dùng lá sung trị tiểu đường cực đơn giản

Nguyên liệu

-       Lá sung: 300g

-       Nước: 1 lít

Cách làm:

Đổ nước vào nồi, bắc lên bếp rồi cho lá sung vao đun khoảng 15 phút. Uống 1 ly trà này mỗi ngày để phòng ngừa mọi bệnh tật. Để loại bỏ viêm loét khỏi cơ thể, hãy nhai 2-3 lá sung mỗi ngày.

Kiên trì thực hiện bài thuốc này trong vòng 1 tháng sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Theo báo cáo của Hiệp hội Tiểu đường Mỹ hàm lượng chất xơ trong trái sung rất cao, do đó có thể kiểm soát được căn bệnh này. Bên cạnh đó, không nhiều người biết sung chứa hàm lượng kali khá cao, do đó có thể điều chỉnh được lượng đường trong máu của bệnh nhân tiểu đường nếu ăn sung thường xuyên.

Mặt khác, lá sung cũng chứa một hoạt chất giúp làm giảm lượng insulin trong cơ thể đáng kể. Trong khi đó, những người tiểu đường thường có nguy cơ thừa insulin do phải tiêm insulin để điều trị.

An Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus